13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Việt Nam xây dựng 6 biện pháp phòng dịch COVID-19 mới

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết,tính đến 18h ngày 9/6, nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. 

Trong ngày hôm nay, có thêm bệnh nhân 326 (nữ, 20 tuổi) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 317/332 bệnh nhân mắc COVID-19 (chiếm 95,5%), trong đó có 49/50 bệnh nhân quốc tịchnước ngoài. 

Trong số các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 3ca âm tính lần 1 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên với vi rút SARS-CoV-2.

Việt Nam xây dựng 6 biện pháp phòng dịch COVID-19 mới

Được biết, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã phối hợp xây dựng video “6 biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng tháibình thường mới”;. 

Theo đó, mỗi quốc gia hoặc các khu vực trong cùng một quốc gia có thể bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khác nhau. Do vậy, các biện pháp hạn chế tại mỗi nơi có thể khác nhau. 

Những nơi có nhiều người mắc COVID-19 sẽ phải áp dụng các biện pháp hạn chế nhiều hơn.

Cụ thể, 6 biện pháp bảo vệ quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19 để giúp giảm số người mắc bệnh và giảm bớt các biện pháp hạn chế: Vệ sinh tay sạch sẽ; che miệng mũi khi ho, hắt hơi; không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay; hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 1m; thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật và bề mặt hay được chạm vào (như tay nắm cửa hay điện thoại).

Hải Châu

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG