19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Thêm một học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Ngủ quên, một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị bỏ quên trên xe đưa đón nhưng may mắn em tỉnh lại, tự đập cửa nhờ người cứu ra ngoài.

Ngày 10-6, bà Ngô Thị Thanh – hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Từ Liêm, đã xác nhận sự việc này với PV. Em M. bị bỏ quên trên ôtô là học sinh lớp 4 của trường.

Bà Thanh cho biết khoảng 7h22 sáng, người dân đã trực tiếp gọi cho bà thông báo sự việc. Lãnh đạo nhà trường lập tức kiểm tra, khi đó em M. đã được người lái ôtô đưa đón dùng xe máy chở tới trường và có mặt ở lớp. Sức khỏe em bình thường. Nhà trường cũng đã liên hệ, thông báo cho gia đình em.

Trước đó, theo xác minh của nhà trường, xe đưa đón em M. mang biển kiểm soát 29B-061… được phụ huynh tự thuê để đưa đón con tới trường.

Thêm một học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón
Chiếc xe đưa đón chở em M. và các học sinh khác được nhà trường khẳng định là xe phụ huynh tự thuê.

Trong ngày xảy ra sự việc trên, xe chở 6 học sinh Trường tiểu học Nam Từ Liêm và một số học sinh THCS. Khi học sinh xuống xe để vào trường, em M. đang ngủ quên và không được ai gọi dậy, lái xe cũng không kiểm tra xe trước khi đóng cửa, tắt máy.

May mắn, M. đã tỉnh dậy vì nóng và đập cửa. Một số người dân, phụ huynh học sinh đi ngang qua phát hiện hỗ trợ đưa M. ra ngoài.

“Sau khi biết sự việc, chủ xe đã mượn xe máy để đưa M. đến trường nhưng không báo cho bố mẹ M. biết”, bà Thanh cho hay.

Theo bà Thanh, dù việc học sinh bị bỏ quên không phải do nhà trường nhưng Ban giám hiệu vẫn họp khẩn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm đầu giờ học phải kiểm tra sát sao hơn sĩ số học sinh, kịp thời liên lạc với phụ huynh khi có vấn đề bất thường xảy ra.

Sau những lần học sinh bị bỏ quên trên ôtô, trong đó có vụ cháu bé trường Gateway để lại hậu quả nghiêm trọng, những sự cố tương tự tưởng chừng đã được phòng ngừa nhưng vẫn tái diễn. Đáng nói là sự việc lần này xảy ra trên xe đưa đón học sinh do phụ huynh tự thuê.

VĨNH HÀ/ TTO


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG