15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

'Cuốn theo chiều gió' bị cuốn theo làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc

Tác phẩm điện ảnh kinh điển “Gone with the Wind” (Cuốn theo chiều gió) đã bị xóa khỏi nền tảng phát sóng trực tuyến HBO Max sau khi xảy ra một loạt các cuộc biểu tình quy mô lớn tại Mỹ phản đối nạn phân biệt chủng tộc. 

'Cuốn theo chiều gió' bị cuốn theo làn sóng phản đối phân biệt chủng tộcTác phẩm điện ảnh kinh điển “Gone with the Wind” (Cuốn theo chiều gió) bị xóa khỏi nền tảng phát sóng trực tuyến HBO Max. Ảnh: commercialappeal.com

Phát hành vào năm 1939, siêu phẩm điện ảnh từng đoạt giải Oscar này cho đến nay vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (được điều chỉnh theo lạm phát). Tuy nhiên, bộ phim có nội dung liên quan tới cuộc nội chiến nhằm chấm dứt chế độ nô lệ ở các bang miền Nam của nước Mỹ đang vấp phải nhiều sự chỉ trích. 

Người phát ngôn HBO Max cho rằng “Gone with the Wind” – được chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên – là một sản phẩm của thời đại với một số quan niệm, định kiến về sắc tộc của thời đại tác phẩm văn học này ra đời. Do đó, tiếp tục phát sóng bộ phim này trong bối cảnh nước Mỹ có nhiều đổi thay hiện nay là không còn phù hợp. HBO cho biết bộ phim sẽ trở lại nền tảng sau các cuộc thảo luận về nội dung mang tính lịch sử của nó. 

Cũng trong ngày 9/6, Paramount Network cũng đã hủy lịch phát sóng các tập phát sóng chương trình thực tế dài kỳ “Cops” (Cảnh sát). Chương trình theo chân cảnh sát trong quá trình làm nhiệm vụ trong khoảng thời gian 30 năm đã bị chỉ trích nhiều khi được cho là đã có sự biên tập đề cao lực lượng cảnh sát. Paramount cho biết không có kế hoạch đưa chương trình lên sóng trở lại. 

Tại Anh, BBC thông báo công ty truyền thông này đã ngừng phát sóng chương trình “Little Britain” có cảnh diễn viên da trắng trang điểm để khắc họa các nhân vật thuộc các nhóm sắc tộc khác.

Sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd do bị cảnh sát trấn áp ngày 25/5, các cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc đã nổ trên khắp nước Mỹ và lan sang nhiều nước trên thế giới. Chính quyền đang chịu nhiều sức ép của người dân đòi cải tổ bộ máy cảnh sát và xóa bỏ các biểu tượng của di sản nạn phân biệt chủng tộc.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG