15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Công an cảnh báo người đàn ông dụ dỗ nam sinh ở trước các cổng trường học

Người đàn ông điều khiển xe máy, thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường học, rủ rê học sinh nam lên xe máy và hứa sẽ cho tiền.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa phát đi cảnh báo về việc đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực các trường học trên địa bàn.

Công an cảnh báo người đàn ông dụ dỗ nam sinh ở trước các cổng trường học

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện một người nam lạ mặt điều khiển xe máy, thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường trong giờ tan học. Người này nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Theo công an, người đàn ông khoảng 35-40 tuổi, cao 1,67-1,72 mét, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần dài tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Honda Airblade màu đỏ, biển kiểm soát 4 số, được dán decal hình bướm vàng che biển.

Công an nghi người đàn ông trên sẽ thực hiện hành vi xấu đối với các học sinh nên đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ tại cổng các trường trong các giờ tan học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thông báo tới các giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện với người lạ mặt, không đi theo họ và cảnh giác.

Cùng với đó, nhà trường cần thông báo cho các phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón con em (đặc biệt đối với học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở), tránh để các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng bảo vệ tại các trường học cần tăng cường quản lý người ra vào, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn cần thông báo cho công an phường sở tại.


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG