29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Lật mặt Nguyễn Thái Hợp và những tên đội lốt Thiên Chúa chống phá Tổ Quốc

Nguyễn Thái Hợp là Giám mục giáo phận Hà Tĩnh hiện nay. Hợp sau quá trình bôn ba con đường thần học giáo lý và được Mỹ lợi dụng đưa thành con bài về Việt Nam sau đó Vatican bổ nhiệm làm Giám mục Vinh và sau khi lên Hợp đã phá nát Giáo phận Vinh như gây sức ép với chính quyền, tổ chức lấn chiếm đất đai, đánh đập, bắt bớ cán bộ.

Điển hình các vụ việc tại Con Cuông, Nghệ An; giáo xứ Mỹ Yên…tiếp đó lan ra các vùng tại Hà Tĩnh như tại giáo xứ Đông Yên – Kỳ Lợi…

Hợp đã lợi dụng chức danh Thiên Chúa chà đạp lên cuộc sống bình thường của các giáo dân và chính quyền và đòi xóa bỏ Nhà nước này.

Cụ thể năm 2013 Hợp đã chỉ đạo giáo dân Giáo phận Vinh đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp trong đợt sửa đối Hiến pháp cho thấy ý đồ của Hợp là xóa bỏ Nhà nước này chứ không riêng gì một vấn đề tự do tín ngưỡng. Khi ý định không thành, Hợp bắt đầu nhen nhóm nuôi dưỡng các phần tử cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai… để thực hiện ý đồ của Hợp.

Lật mặt Nguyễn Thái Hợp và những tên đội lốt Thiên Chúa chống phá Tổ QuốcLật mặt Nguyễn Thái Hợp và những tên đội lốt Thiên Chúa chống phá Tổ Quốc

Sau thời gian đó, trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh đã xuất hiện những gương mặt điển hình trên ra rả rêu rao chống Nhà nước, đòi lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; các linh mục này thường xuyên kích động giáo dân biểu tình, xuyên tạc lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xuyên tạc thân thế sự nghiệp Hồ Chí Minh, chửi bới trên mạng xã hội như một trò hề không hơn không kém những thằng điên, ngáo; khốn nạn hơn, chúng thường xuyên trả lời báo chí RFA, RFI, VOA, SBTN… để xuyên tạc, vu cáo tình hình tôn giáo trong nước.

Đối với Đặng Hữu Nam, theo các nguồn thông tin, y đã nhận được rất nhiều tiền của các tổ chức phản động như Việt Tân yểm trợ từ nước ngoài thông qua các thành phần hoạt động ngoại vi của các thế lực thù địch. Ngoài ra, y còn cấu kết với các phần tử trong nước như Chu Mạnh Sơn, Trương Minh Tam, Nguyễn Quang A, Lê Quốc Quân….và nhiều tổ chức XHDS khác chống phá Nhà nước, làm lu mờ giá trị đạo đức của Thiên Chúa, băng hoại quan hệ xã hội, vi phạm pháp luật, nhân dân bất bình, mất niềm tin hoàn toàn vào giá trị đạo đức Thiên Chúa.

Đối với Nguyễn Đình Thục không khác gì Đặng Hữu Nam, y là bước tiếp nối trong một chuỗi có hệ thống các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân trong suốt thời gian qua. Về hình thức, Nguyễn Đình Thục luôn nhân danh đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “bảo vệ môi trường”… để lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc bộ phận giáo dân nhận thức còn hạn chế vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Trên thực tế, tất cả những hoạt động của vị linh mục này đều vì mục đích chính trị đen tối. Những ai theo dõi hoạt động của Nguyễn Đình Thục, trong đó có cả những giáo dân đã từng đi theo y đều thừa nhận rằng, trong mỗi sự kiện, Nguyễn Đình Thục liên lạc với một số đối tượng phản động, nhận sự chỉ đạo trực tiếp của các đối tượng này thông qua điện thoại để hành động.

Cụ thể nhất là vụ việc xảy ra tại Nghệ An ngày 15/5/2017, y đã phải gấp gáp, cuống cuồng gây rối, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu – Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoàng Đức Bình vì Thục lo sợ rằng Hoàng Đức Bình sau khi bị bắt sẽ thú nhận với cơ quan công an, lật tẩy toàn bộ những hành động phản dân, hại nước, vi phạm pháp luật của y.

Lợi dụng đức tin tôn giáo của nhân dân để thực hiện mục đích chính trị đen tối, liên tục vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, linh mục Nguyễn Đình Thục xứng đáng bị trừng trị bởi pháp luật nghiêm minh và bị lên án, tẩy chay của nhân dân.

Đối với Trần Đình Lai và các linh mục tại địa bàn Hà Tĩnh cũng không kém phần thua thiệt, sau khi sự cố ô nhiễm Fomosa, số linh mục này không phối hợp với chính quyền địa phương để thống kê thiệt hại, cấm ngư dân làm muối, đi biển đánh cá, không phối hợp với Nhà nước gây ra sự căng thẳng, kéo dài việc thiệt hại và sự khắc phục của người dân. Đối với Lai chuyên đi nói xấu Đảng, Nhà nước phủ nhận vai trò thành quả cách mạng đồng thời ép giáo dân xuống đường để biểu tình, kêu gọi đóng góp nhiều để gây phức tạp ANTT. Lai thường xuyên trả lời báo đài phản động và nhận tiền từ các tổ chức này để chống phá gây mất ANTT tại nhiều giáo xứ trên địa bàn Hà Tĩnh.

Những tay linh mục cực đoan này đã từng được Nguyễn Thái Hợp nuôi dưỡng đào tạo bài bản để thực hiện các hành vi chống phá chế độ. Đó là một thực tế, trước ở Nghệ An, nay lại chuyển sang Hà Tĩnh. Chuyện Nguyễn Thái Hợp là người đứng đầu giáo phận Hà Tĩnh, về nhậm chức chưa bao lâu đã xẩy ra hai vụ biểu tình, tháng trước là Kỳ Anh, nay lại chuyển tới Lộc Hà. Có phải chính linh mục Nguyễn Thái Hợp đi đâu là chiên làm loạn đó không? Rõ ràng, không ai khác, con át chủ bài là Nguyễn Thái Hợp mà chính Việt Tân là kẻ đạo diễn cho cả màn kịch này với các tên đội lốt Thiên Chúa và phản động trong nước.

Quốc gia nào cũng có pháp luật, mọi người dân đều phải chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật, bình đẳng trước pháp luật thì đâu có chuyện nhiễu loạn, mất an ninh, vi phạm pháp luật. Cả nước vẫn bình yên, nhà nhà người người vẫn chấp hành tốt pháp luật, nhưng tại sao một bộ phận giáo dân lại bất chấp nguy hiểm để hành động mù quáng trước pháp luật?

Tất cả đều do các cha đạo điều khiển, cha nói chiên phải nghe, nếu không sẽ bị cha kỳ thị chèn ép. Đối với chiên, cha là trời nhưng Nguyễn Thái Hợp đã trở thành một mắt xích quan trọng của Việt tân trong chuỗi bất ổn chính trị trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, thậm chí ngay cả những giáo dân kính chúa yêu nước cũng không thể biết hết điều này. Vì vậy, Chúng ta cần cảnh giác!

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG