25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Ông Trump muốn bỏ tù ông Obama 50 năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/5 yêu cầu cựu Tổng thống Barack Obama và cấp phó Joe Biden phải đi tù vì có liên quan đến cuộc “săn phù thủy” chống lại cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Ông Trump muốn bỏ tù ông Obama 50 năm
Ảnh Reuters. 

Phát biểu trên Fox, Tổng thống Trump đã gọi việc nhắm mục tiêu đến cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông là “tội phạm chính trị nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

“Nếu tôi là người theo đảng Dân chủ thay vì đảng Cộng hòa, tôi nghĩ những người đó sẽ ở tù từ lâu và tôi đang nói về bản án 50 năm tù. Đó là một sự ô nhục, những gì xảy ra là trò lừa đảo, lừa bịp chính trị lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Và nhiều người nên ngồi tù vì những thứ này và hy vọng, rất nhiều người sẽ phải trả giá”, Tổng thống Mỹ cho biết.

Ông Trump tiếp tục “ăn mừng” vì vụ kiện Flynn bị bỏ dở, gọi ông Flynn là anh hùng vì đã chống lại các cáo buộc, và nói rằng chính ông “Obama và Biden đứng đằng sau các vấn đề pháp lý”.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn là một trong số ít những cộng sự của ông Trump bị kết án trong cuộc điều tra về âm mưu được cho là giữa Tổng thống Trump và Nga, từng một thời thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Mỹ và thế giới.

Bộ Tư pháp Mỹ quyết định bỏ vụ kiện chống lại ông Flynn hôm 7/5, một chiến thắng lớn dành cho ông Trump.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump cũng nói về phản ứng của liên bang Mỹ đối với đại dịch COVID-19, và cáo buộc rằng việc đóng cửa đất nước giữa lúc dịch bệnh đã tự gây ra những cái chết.

“Người dân cũng đang chết vì điều đó. Họ sắp chết vì sự đóng cửa này, với sự đóng cửa đất nước này. Trong nhà của họ, trong căn hộ của họ. Một số người quá khó khăn. Họ không thể rời khỏi nhà của họ”, ông Trump nói.

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
412FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG