28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022

Kiều bào Ai Cập: Dạy con về đất nước, về Bác Hồ

“Điều mà tôi tâm đắc nhất và yêu thương Bác nhất đó là Bác dạy cho con người biết yêu thương, biết chia sẻ”

Trong những ngày này, kiều bào ở Ai Cập đã tìm đọc nhiều hơn các tư liệu lịch sử về Bác Hồ kính yêu. Cũng vì thế mà họ càng thấy kính yêu Bác nhiều hơn và học ở Người lối sống giản dị, sự uyên bác.
“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng…”
Đó là lời chị Ca Thương hát dạy con gái Nur 3 tuổi. Là Việt kiều ở Ai Cập vì vậy chị mong muốn con chị biết thêm cả tiếng mẹ đẻ và yêu đất nước Việt Nam bằng cách học các bài hát. Đây cũng là bài hát mà cả gia đình chị vẫn thường hát với sự kính yêu vô vàn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kiều bào Ai Cập: Dạy con về đất nước, về Bác Hồ
Gia đình chị Ca Thương và anh Ahmed cùng con gái nhỏ luôn hát các bài hát về Bác

Chị Ca Thương tâm sự: “Tôi cố gắng dạy cho con tôi tiếng Việt, dạy cho con tôi tất cả các bài hát để con tôi có thể thấm nhuần văn hóa dân tộc, lịch sử dân tộc. Chông tôi khi biết về Hồ Chủ tịch, anh rất kính yêu Bác và đó cũng là lý do vì sao anh hay hát với Nur bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng ”
Chị Nguyễn Vạn Ý cũng thường xuyên dạy tiếng Việt cho hai con nhỏ bằng cách kể các câu chuyện về Bác, dạy những bài hát về Hồ Chủ tịch. Trong tháng 5 lịch sử, chị Ý dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về Bác. Chị thực sự xúc động trước những thước phim tư liệu Người với thân hình gầy gò chèo đèo lội suối hay luyện tập thể thao, võ thuật. Chị Ý thấy kính yêu và ngưỡng mộ Bác.  
“Trong thời gian mùa dịch, tôi có nhiều thời gian để đọc về Bác Hồ vĩ đại. Bác làm cho tất cả con người Việt Nam dù ở đâu hay ở nước ngoài cảm thấy tự hào vì sự giản dị của Bác, học thức của Bác và các cách lãnh đạo của Bác về chiến tranh để giúp Việt Nam giải phóng hoàn toàn, đã ảnh hưởng tới tất cả trong đó người ở nước ngoài. Dù ở xa Việt Nam, nhưng tâm hồn và trái tim tôi luôn hướng về Việt Nam và hướng về Bác.”- Chị Nguyễn Vạn Ý chia sẻ. 

Kiều bào Ai Cập: Dạy con về đất nước, về Bác Hồ
Chị Nguyễn Vạn Ý cùng các con xem các tư liệu về Bác Hồ

Càng được đi nhiều nơi trên thế giới, bà con kiều bào càng thấy tự hào hơn về dân tộc, tự hào về Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc có được độc lập và hòa bình, cuộc sống ấm no và hạnh phúc như hôm nay. Người thật vĩ đại nhưng lại sống rất giản dị, đó chính là tấm gương cho thế trẻ, cho bà con kiều bào và cả những người bạn quốc tế học và làm theo.
Chị Ca Thương cho biết: “Ở mọi phương diện, mọi hình ảnh, từ cách ăn tới cách ở, cách nói chuyện tôi luôn cố gắng học hỏi Bác để phát triển bản thân xứng đáng với đất nước Việt Nam, với dòng máu Lạc Hồng tôi mang trong người. Thứ hai ở phương diện kinh doanh hay công việc, tôi tự hào khi giới thiệu Việt Nam với họ và luôn luôn nhắc tới Hồ Chủ Tịch.”
Còn chị Vạn Ý tâm nguyện: “Điều mà tôi tâm đắc nhất và yêu thương Bác nhất đó là Bác dạy cho con người biết yêu thương, biết chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau”.
Sinh thời, Người luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với bà con kiều bào. Những tình cảm đó càng thôi thúc kiều bào dù ở đâu, làm gì, dù khó khăn và gian khổ đến mấy vẫn luôn luôn hướng về Tổ quốc, đoàn kết gắn bó và cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh như Bác hằng mong./.

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
411FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG