28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Triển lãm chuyên đề 'Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta'

Ngày 14/5, tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Triển lãm chuyên đề 'Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta' Học sinh trong tỉnh thăm quan triển lãm. 

Triển lãm với 3 chủ đề chính là: Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bác Hồ với Hải Dương và Hải Dương làm theo lời Bác. Triển lãm giới thiệu  gần 300 đơn vị, tài liệu, hiện vật, hình ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm của Bác đối với Hải Dương và những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Hải Dương trong việc thực hiện di chúc của Bác.

Với những tư liệu hình ảnh nơi Bác từng đến như: thăm và kiểm tra công tác chống úng tại xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang; thăm giếng nước xã Nam Chính huyện Nam Sách (xã có phong trào vệ sinh khá nhất tỉnh); thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân dân xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang.

Cùng với đó, là những hiện vật như Máy chữ Bác sử dụng đánh máy bài phát biểu tại xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang năm 1965 và  nhiều hiện vật, hình ảnh phong phú về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc của Bác.

Thông qua những tư liệu, hiện vật đó đã giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về công lao to lớn và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc Di chúc của Bác, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn của cán bộ và nhân dân trong tỉnh đối với Người.

Triển lãm chuyên đề 'Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta'Các chiến sĩ thăm quan triển lãm về Bác. 

Thông qua những tư liệu, hiện vật tại triển lãm góp phần giáo dục các thế hệ trẻ; tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội xây dựng Hải Dương ngày một giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG