27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Hồ Duy Hải – oan hay không oan, không oan hay oan nói một lời…

Vì nhều anh chị em dâm chủ, sịp cầu vồng, hải đăng mạng khát fame đang gào lên rằng anh Hồ Duy Hải nào đó đương bị oan-khuất, kẻ già này lại thấy phiền lòng,

Hồ Duy Hải - oan hay không oan, không oan hay oan nói một lời…

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình tại phiên giám đốc thẩm. Ảnh: TTXVN

gần một thế kỷ kể từ ngày nhà nước non trẻ thành lập (mời gúc vụ án phố Ôn Như Hầu), và mới gần đây, chính là năng lực contact-tracing cực kỳ hiệu quả của ngành công an, đã giúp Việt Nam là quốc gia đầu tiên và thành công nhất trong việc khoanh vùng và dập được cúm bia. Trong các vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, có không ít vụ được điều tra thành công trong vòng chưa tới 24h. Nói để hiểu rằng không nên nghi ngờ về trình độ hay trách nhiệm của CA trong điều tra trọng án, tức là một khi họ đã chủ điều tra, thì chúng mày chỉ có chạy đằng trời.

Trước nay chỉ có một vụ duy nhất có thể tạm coi là oan-khuất, đó là vụ của Nén lão nhân gia, một thành phần bất hảo mất nết lừng danh ở địa phương, bị kết tội trong một vụ án mạng, tuy nhiên điều này cũng thật khó trách anh em công an, vì chính anh Nén đéo hề có bằng chứng ngoại phạm (chắc thời điểm án mạng cũng đang đi nhảy đồ đâu đó), khai lung tung tiền hậu bất nhất, và với thành tích ở địa phương như đốt nhà, trộm cắp tài sản dày như quyển danh bạ VNPT, anh đương nhiên bị kết tội. Sau này anh được minh oan, nhận hơn chục tỉ tiền đền bù. Ngay sau khi Nén được giải nén, anh đã đéo làm đồng bào thất vọng khi kiện bố và chị ruột, chửi thầy, bỏ vợ ôm tiền đền bù cùng gái mới quất ngựa truy phong. Thật là vãi Nén.

Nên việc các anh chị lo rằng một lương-dân nào đó bị oan trong các vụ án mạng là rất thừa, vì quá trình điều tra ở Việt Nam cực kỳ đặc thù, đó là kết hợp theo ngành dọc. Công an xã, phường vốn là thổ địa, trong khu vực có bao nhiêu thành phần bố láo họ đều nắm cả hồ sơ để cung cấp cho công an điều tra khi cần.

Làng xã ở Đông Lào cũng tạo được một ma trận giám sát theo chiều ngang hiệu quả đến kinh ngạc, ví dụ chỉ cần ngồi quán nước đầu làng chửa dứt cốc nhân trần là đã nắm được chính xác 6h31 phút 9 giây tối qua chị Liên Ngọng vợ anh Long Nghiện ăn con bạch thủ, 8h đã thấy lĩnh tiền đi duộm-tóc, khuya lại đá thêm 2 bát ốc, 1 bánh mỳ, 4 nem rán v.v. Nên nếu có đối tượng lạ lảng vảng trong khu vực, nó đơn giản là đéo thể thoát được tuệ nhãn của cần lao.

Quay trở lại vấn đề anh Hồ Duy Hải với vụ án mạng diết 2 người ở bưu điện Cầu Voi năm 2008, sau quá trình sàng lọc ban đầu, Hải là nghi phạm duy nhất không có bằng chứng ngoại phạm. Hải khai man rằng mình đi đám ma, nhưng sau khi confirm, là hoàn toàn láo toét. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, kẻ thủ ác đã phải cúi đầu chịu tội trước sức mạnh của công-lý nhân dân.

Hải nhận tội trong TẤT CẢ các phiên toà trước đó, sơ thẩm, phúc thẩm, phiên toà bác đơn xin ân xá.v.v…Thậm chí khi Viện Kiểm Sát làm việc riêng (không có công an), Hải vẫn nhận tội gật như bổ củi. Và một điều láo toét mà lũ dâm chủ đang kêu gào là KHÔNG TÌM THẤY HUNG KHÍ mà do công an ra chợ mua là sai, hung khí dùng để đập vỡ đầu nạn nhân là cái thớt gỗ được tìm thấy ở hiện trường ngay cạnh xác nạn nhân, có cả ảnh chụp cơ mà nhìn ghê quá tôi không tiện đưa lên, mời các anh chị gúc.

Vấn đề nằm ở chỗ anh em công an Long An, có lẽ do phấn khởi phá án nhanh quá nên có bú dăm cốc diệu đế, nghe chục bài Dạ Cổ Hoài Lang mà quên mẹ nó công tác bảo quản vật chứng, khiến có người đem đốt mẹ nó đi vì sợ ma ám. Anh em đành ngâm ngùi ra chợ huyện mua vật chứng y hệt về để thay tạm. Chính điều này là nguyên nhân phải mời HĐXX giám đốc thẩm vào để xử lý.

Tuy nhiên điều này không gây thay đổi gì về kết quả vụ án, ngay kết luận của Toà Đại Hình Đông Lào hôm nay đã nói rõ: “Kháng nghị KHÔNG KHẲNG ĐỊNH HỒ DUY HẢI BỊ OAN, mà đề nghị hủy bản án, điều tra lại để làm rõ những vấn đề về thủ tục điều tra, tố tụng.”

Điều này có nghĩa là phiên toà lập ra đơn giản là để sửa cái sai về QUY TRÌNH của công an Long An, chứ không phải thay đổi bản án. KSV cấp phúc thẩm kết luận tinh trùng của Hải được tìm thấy trên áo nạn nhân, nên các anh chị khố rách lo Hải bị oan có thể câm mẹ mõm vào cho nó đỡ ngứa đít.

Nội dung của toàn bộ các ồn ào mấy hôm nay liên quan đến Hồ Duy Hải có thể tóm tắt ngắn gọn trong câu này: “Đây là thiếu sót (của cơ quan điều tra) nhưng KHÔNG LÀM THAY ĐỔI BẢN CHẤT VỤ ÁN nên không cần điều tra lại.” Oan oan cái mả cụ chúng mày ấy mà oan.

Thế thôi, vụ việc khép lại, các chị em từ nay hãy cẩn thận khi ở nơi thanh vắng lúc khuya khoắt để giữ mình, các địa phương làm tốt công tác thu hút đầu tư tạo công ăn việc làm cho thanh thiếu niên tránh nhàn cư vi bất thiện, anh em công an khu vực phía Nam tăng cường trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để không phạm những sai lầm ngu học tình ngay lý gian nữa, thế là đất nước trọn niềm vui.

Quả là:

Chứng cớ kia vững như bàn-thạch.
Ấy thế mà khố rách khóc-than
Lưới trời nào lọt kẻ gian,
Tinh trùng trên áo, thì oan cái lon.
Cre: Chung Nguyễn

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG