20 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Phát hiện và xử lý thật nghiêm các đối tượng xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh

Những ngày qua, chúng ta hân hoan đón mừng các sự kiện quan trọng của đất nước như Ngày 30/4 – ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng năm Châu, bốn bể. Bên cạnh đó, trong tháng 5 này, cả dân tộc Việt Nam còn hướng tới kỷ niệm 130 năm (19/5/1890 -19/5/2020) ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – vị Cha già của dân tộc.

Người đã đi xa nhưng những lời trong Điếu văn của Ban chấp hành trung ương Đảng do cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đọc trong lễ truy điệu Hồ Chủ tịch ngày 9-9-1969 vẫn vang vọng đâu đây và đã trở thành chân lý làm rung động con tim mỗi người Việt Nam khi nhắc đến tên người- Bác Hồ muôn vàn kính yêu : ”Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta, đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, Người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.

Với dân tộc Việt Nam, chúng ta có thể tự hào và hãnh diện về Chủ tịch Hồ Chính Minh. Người là biểu tượng của đất nước, con người Việt Nam. Bác Hồ không còn nữa, nhưng lịch sử mãi mãi ghi nhận về cuộc đời trong sáng, cao đẹp của Người, một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Đối với cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những đóng góp to lớn: tìm ra con đường cứu nước, cứu dân đúng đắn cho cách mạng Việt Nam; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam thành một chính đảng Mác xít chân chính; tổ chức, giáo dục, rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam; xây dựng Nhà nước vô sản của dân, do dân, vì dân; cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn dân đánh bại thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội,…

Thế nhưng, một thực trạng bấy lâu nay là việc số đối tượng phản động, đám rận chủ ở trong và ngoài nước, thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, số linh mục cực đoan trong Công giáo và một bộ phận nhỏ trong quần chúng suy đồi về đạo đức, khuyết tật về nhân phẩm hết lần này đến lần khác, năm này qua năm khác dùng cái loa rách để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nhằm bôi nhọ hình ảnh, uy tín, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng internet.

Phát hiện và xử lý thật nghiêm các đối tượng xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh

Phát hiện và xử lý thật nghiêm các đối tượng xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh

Bài viết xuyên tạc bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh

Thực hiện mục tiêu đó, các đối tượng trên giở trò “bới lông tìm vết”, liên kết với các sự kiện lịch sử và những “tin đồn nhảm” trước đó liên quan đến Bác Hồ để rồi nhào nặn nên những tác phẩm xuyên tạc rồi tung lên mạng xã hội hoặc tạo dựng các đoạn clip cùng những hình ảnh cắt ghép tán phát trên youtube với những cái tít như “Hồ Chí Minh /Hồ Tập Chương – “cha già” hay Tàu?” để tạo sự hoài nghi về thân thế của Bác Hồ không rõ ràng. Đồng thời, các đối tượng này còn tìm cách xuyên tạc, bóp méo nhân cách của Hồ Chí Minh, kêu gọi chống lại hoặc tẩy chay phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh như luận điệu: “Hồ Chí Minh không phải là nhà tư tưởng, nếu có thì đó là tư tưởng dân tộc chủ nghĩa cực đoan, không mang bản chất, thậm chí đối lập với chủ nghĩa Mác – Lênin”, “chỉ lý thuyết, giáo điều”,…

Phát hiện và xử lý thật nghiêm các đối tượng xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh

Phát hiện và xử lý thật nghiêm các đối tượng xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh

Qụa đen Đặng Hữu Nam cũng thường xuyên bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ

Để gây sự hoài nghi, dao động của công chúng, trong bài viết dạng này, chủ nhân của những tác phẩm quái dị đó thường lượm lặt, trích dẫn nội dung các bài viết của những phần tử cơ hội chính trị và thù địch từ trước đến nay; đồng thời bịa đặt, dựng ra nhiều tình tiết phi lịch sử, ngụy tạo hòng lừa bịp người đọc về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc và bôi nhọ tư tưởng, đạo đức, tác phong và cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

Như đã phân tích ở trên, Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào của dân tộc, là biểu tượng anh hùng của đất nước Việt Nam. Do đó, mục đích của việc bôi nhọ, hạ bệ hình ảnh của lãnh tụ Hồ Chí Minh chính là nhằm tác động vào tư tưởng, nhận thức của người dân Việt Nam những sự ấn tượng không tốt đẹp về Bác, qua đó dần dần làm suy giảm lòng tự tôn dân tộc, phai nhạt lý tưởng, lòng yêu nước và sự kính trọng tới người anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh. Hoạt động này nằm trong âm mưu thực hiện “diễn biến hòa bình” được thực hiện qua hành động phá hoại tư tưởng bằng việc gieo rắc những quan điểm trái chiều vào đầu óc con người Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng ta dám khẳng định rằng công sức của đám rận chủ, phản động kia sẽ như muối bỏ bể. Vì cho đến nay, hàng trăm triệu người trong nước và trên thế giới biết khá rõ về tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động cách mạng trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đã có nhiều công trình nghiên cứu, bài nói, bài viết của các tổ chức, cá nhân, nhiều cuộc hội thảo trong nước, quốc tế nghiên cứu, ghi nhận, tôn vinh cuộc đời, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại trên thế giới. Tổ chức Giáo dục – Văn hóa – Khoa học của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã ra Nghị quyết tôn vinh Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam và nhà văn hóa kiệt xuất”.

Do đó, các đối tượng xấu sẽ không bao giờ có thể làm lu mờ hình ảnh cao đẹp và tầm vóc vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới tôn vinh, ghi nhận. Hơn nữa, việc xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là hành động ngu dại, là hành động có tội với dân tộc, với dất nước. Những việc làm đó sẽ phải trả giá trước pháp luật. Trường hợp của đối tượng dưới đây là bài học nhãn tiền cho hành động ngu dốt.

https://thanhnien.vn/thoi-su/xuc-pham-hinh-anh-danh-du-lanh-tu-lanh-dao-chu-facebook-bo-cong-anh-ho-mai-chi-bi-phat-tu-1005519.html

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG