28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Đối tượng xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm lãnh 18 tháng tù

Ngoài việc đăng tải các bài viết thể hiện quan điểm sai trái, có nội dung xuyên tạc và chống phá chính quyền, Chung Hoàng Chương còn soạn thảo bài viết xúc phạm đến 3 cán bộ chiến sĩ Công an đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Ngày 27/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) 18 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, Chung là chủ tài khoản Facebook “Chương may mắn”. Hồi tháng 9/2019, Công an quận Ninh Kiều, phát hiện tài khoản Chương may mắn đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết mang nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Trung ương và địa phương. 

Đối tượng xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm lãnh 18 tháng tù
Bị cáo tại phiên tòa.

Sau khi xảy ra sự việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào ngày 9/1, có 3 chiến sĩ cán bộ Công an anh dũng hy sinh. Chương đã viết bài và chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm uy tín, danh dự của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. 

Hành vi này thể hiện sự vô cảm, xúc phạm người khác một cách rõ ràng và có chủ đích làm người đọc hiểu sai lệch về vấn đề đang diễn ra ở Đồng Tâm, cổ vũ cho việc làm sai trái của một số người khác.

Chương thừa nhận đã xem nhiều thông tin trên mạng, sau đó không kiểm chứng mà sao chép, cắt ghép hình ảnh, soạn thảo nội dung và đăng trên trang cá nhân. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Chương thừa nhận hành vi của mình.

Như Anh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG