29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Tương lai nào cho Nguyễn Năng Tĩnh ?

Nguyễn Năng Tĩnh là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam. Trước khi bị bắt, đối tượng hoạt động rất manh động, lại được sự hỗ trợ của số linh mục cực đoan ở Nghệ An như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, nên luôn có tâm lý coi thường, thách thức pháp luật, công khai chống phá dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, cảm hóa. Việc bắt, xử lý bằng hình sự với Nguyễn Năng Tĩnh được đại đa số người dân ủng hộ, đem lại sự bình yên nơi anh ta sinh sống, tạo môi trường học tập lành mạnh nơi đối tượng đã từng là giáo viên dạy nhạc.

Mới đây, sau khi tình hình dịch Cocid 19 đã có chiều hướng lắng xuống, sáng 20/4, Tòa án nhân dân cấp cao tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Tương lai nào cho Nguyễn Năng Tĩnh ?

Đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh

Trước đó, ngày 5/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, với mức án dành cho bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù; phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Cho rằng mình bị oan, bị cáo Nguyễn Đăng Tĩnh đã có đơn kháng cáo bản án phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, các tài liệu, chứng cứ do các cơ quan chức năng điều tra, thu thập một lần nữa đã chứng minh bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sau khi nghị án, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ kết quả tranh luận tại phiên tòa và trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, trình bày của các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng như trình bày của bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định tòa án cấp sơ thẩm truy tố bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn có căn cứ, chính xác và không oan.

Bị cáo là người có nhận thức, có hiểu biết, nhưng thể hiện coi thường pháp luật, chống đối Nhà nước, do đó việc áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo là rất cần thiết. Nhằm trừng trị, cải tạo, giáo dục bị cáo cũng như phòng ngừa chung. Cấp sơ thẩm cũng đã đánh giá đúng tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án và xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh và các luật sư cũng không có thêm các chứng cứ, tình tiết mới nhằm giảm nhẹ tội danh cho bị cáo. Vì các lẽ trên, Hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận kháng cáo, kêu oan của bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh; giữ nguyên hình phạt, tội danh xử phạt bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù giam và quản chế 05 năm tại địa phương sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù.

Chắc chắn Nguyễn Năng Tĩnh và các luật sư bào chữa cho y sẽ tiếp tục điệp khúc “kêu oan”, tìm mọi lý do đổ lỗi cho chính quyền nhằm che mắt thiên hạ. Đáng chú ý, ngay sau phiên tòa, linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, Giáo phận Vinh đã chia sẻ đoạn tin của Fbker ThaoLe Gwb: “Phỏng vấn vợ thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh và hai con của thầy về bản án 11 năm tù giam và 5 năm quảng chế của phiên toà vào ngày 20-04-2020. Nếu muốn ký thỉnh nguyện thư ủng hộ thầy, kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ vận động tự do trả thầy về cùng gia đình và hai con của thầy xin bấm vào link này và ký tên. Tên của quý vị sẽ chỉ có chính phủ Hoa Kỳ thấy mà thôi. Khi bấm vào link. Sẽ thấy chử màu xanh lá cây “sign” (là ký tên) xin bấm vào đó. Điền tên, họ, email. Hộ sẽ gởi email về. Mình bấm vào đó (confirm) là mới ký xong. Sẽ hương dẫn trong 1 livestream khác”.

Tương lai nào cho Nguyễn Năng Tĩnh ?

Đây là chiêu bài quen thuộc của đám rận chủ, phản loạn trong nước khi được sự “bảo kê” của các thế lực thù địch ở bên ngoài. Theo hướng dẫn của tổ chức này, Nguyễn Đình Thục sẽ có trách nhiệm kêu gọi các cá nhân thân hữu trong nước ký vào thỉnh nguyện thư như trên để gửi tới chính phủ nước này… Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại thì việc làm này của Nguyễn Đình Thục chắc chắn sẽ không có được điều mình mong muốn. Bởi, một nước Mỹ giàu mạnh, hùng cường và cái nôi bảo trợ cho dân chủ đang ngập ngụa, quay cuồng trong đối diện, ứng phó ới đại dịch Covid19. Ngay lúc này sẽ chẳng ai đoái hoài đến thư thỉnh cầu của Thục khi thì giờ, công sức của họ còn đang dành cho cuộc chiến chống đại dịch Covid 29.

Hơn nữa, Nguyễn Đình Thục đang làm một điều vô ích, bởi lẽ cách đây 3 ngày, Ông Trump dự kiến chính thức ký sắc lệnh này vào ngày 22-4 (giờ Mỹ) và công bố những điều khoản cụ thể hơn. Theo sắc lệnh này, Mỹ sẽ ngưng cấp thẻ thường trú nhân, còn gọi là thẻ xanh, áp dụng cho di dân đang xin loại thẻ này trong 60 ngày. Nguyên văn đoạn tweet của ông Trump viết: “Vì sự tấn công của kẻ thù vô hình, cũng như nhu cầu cần bảo vệ việc làm của các công dân Mỹ Vĩ đại, tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để tạm ngừng hoạt động nhập cư vào nước Mỹ”…

Cũng thật sự dễ hiểu quyết định của ông TT Mỹ, đây cũng chính là hành động thể hiện lời hứa của ông TT Mỹ khi tham gia ứng cử TT “tất cả vì người dân Mỹ”, thế nên sẽ không có người thứ hai ở đây. Ngay như nhà “tiên tri” Trần Dần vừa qua còn đăng đàn kêu than rằng bị nước Mỹ tươi đẹp bỏ rơi trong đại dịch Covid 19, thì những con rối trên bàn cờ chính trị như Nguyễn Năng Tĩnh sẽ chẳng còn có giá trị, không thể lọt vào mắt xanh khi sắc lệnh của Trump được ban hành.

Một lời khuyên cho Nguyễn Năng Tĩnh, hãy chấp hành tốt hình phạt tù, biết bỏ tối ra sáng, sau khi mãn hạn tù hãy tránh xa những con quạ đen như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đám tay chân thì chắc chắn y sẽ còn có tương lai và một cuộc sống hạnh phúc bên vợ con. Đừng mơ mộng viễn tưởng một nước Mỹ vĩ đại đang chờ đón y, các tấm gương như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bạch Hồng Quyền,… sẽ là tấm gương mờ để thức tỉnh, thoát khỏi sự u mê từ những lời hứa hẹn viển vông của đám rận chủ hải ngoại và các tổ chức thù địch với Việt Nam.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG