25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Truy tố nhóm bị can vụ “thi thể trong thùng bê tông” ở Bình Dương

Ngày 24/4, VKSND tỉnh Bình Dương, cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can trong vụ án “thi thể trong thùng bê tông” gây xôn xao dư luận xảy ra gần một năm trước. 

Bị can cầm đầu là Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), bị truy tố về tội “Giết người”. 

Ba bị can gồm, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà, 67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị truy tố về hai tội “Giết người” và “không tố giác tội phạm”.

Hai nạn nhân trong vụ án này gồm anh Trần Đức L. (50 tuổi, quê quán Nghệ An, bị phủ keo trong thùng nhựa) và Trần Trí T. (27 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh, bị đổ bê tông trong thùng nhựa).

Truy tố nhóm bị can vụ “thi thể trong thùng bê tông” ở Bình Dương
Nhóm bị can gây án

Theo nội dung cáo trạng, các đối tượng trên cùng hai nạn nhân luyện tập Pháp luân công do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, nhóm còn áp dụng nhiều hình thức mới do Hà sưu tầm và nghĩ ra như “tịnh cốc” (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân… Quá trình luyện tập, cả nhóm thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng).

Vào tháng 1/2019, nhóm này luyện tập tại một resort thuê tại Bà Rịa – Vũng Tàu thì anh L. không chịu nổi sau nhiều ngày nhịn ăn uống nên đã nhảy từ lầu của resort xuống đất để kêu cứu, bỏ trốn. Tuy nhiên, nhóm của Hà đã phát hiện và bắt anh L. vào lại trong phòng. Khi anh L. chống cự thì bị nhóm của Hà đánh. Sau đó, anh L. đã tử vong.

Sau khi anh L. chết thì nhóm chuyển thi thể về ngôi nhà thuê tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Trong quá trình tiếp tục “tịnh cốc” tại Bình Dương, anh T. có nhiều biểu hiện như lén ăn, thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với thành viên trong nhóm… Do vậy, Hà đã bàn bạc với những người còn lại sẽ giết anh T. và những người này đồng ý. Nhóm của Hà đã giết anh T. bằng cách chích điện và siết cổ nạn nhân.

Điều đáng nói, khi thị thể của hai nạn nhân bị phân hủy, bốc mùi thì nhóm của Hà đã bàn bạc đi mua thùng nhựa về bỏ xác nạn nhân vào trong. Vụ án chỉ được phát hiện khi nhóm Hà đã bỏ trốn. Tháng 5/2019, người chủ nhà do bán nhà mà không liên lạc được nhóm Hà nên đã phá khóa vào trong và phát hiện hai thùng nhựa chứa thi thể.

Quá trình lẩn trốn, nhóm Hà đã chuyển tới thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục luyện tập. Khi biết hành tung đã bị lộ, nhóm này bỏ trốn khỏi khách sạn thì bị bảo vệ phát giác, báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ các bị can trên.

Đức Mừng

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG