16 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Đắk Lắk cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ 27/4

Chiều 24/4, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã đồng ý chủ trương cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 27/4.

Chiều 24/4, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản về việc đồng ý cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh khối lớp 9, khối THPT và giáo dục thường xuyên (cấp THPT) được đi học lại từ ngày 27/4. Riêng đối với học viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 4/5. Đối với học sinh mầm non, tiểu học, THCS (lớp 6,7,8), học viên của các cơ sở giáo dục đào tạo còn lại sẽ có thông báo sau.

Đắk Lắk cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ 27/4
Học sinh khối 9, khối THPT và giáo dục thường xuyên (cấp THPT) được đi học lại từ ngày 27/4

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập. Tất cả học sinh, học viên, giáo viên và người lao động phải đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay sát khuẩn nhanh, bảo đảm khoảng cách chỗ ngồi và kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở để xử lý hiệu quả.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các quán (điểm) ăn uống/giải khát vỉa hè, massage, xông hơi, karaoke, trò chơi điện tử, thẩm mỹ, làm đẹp; các sự kiện văn hoá, thể thao, lễ hội tập trung đông người. 

Các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, bảo tàng, thư viện trên địa bàn tỉnh tạm thời đóng cửa. Nhà hàng, quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống… phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách từ 2m trở lên và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đắk Lắk cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ 27/4

Đắk Lắk cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ 27/4
Các chốt kiểm dịch trên địa bàn sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 25/4

Cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã có công văn về việc chấm dứt hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Quyết định này dựa trên cơ sở tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đã có chuyển biến tích cực (cả nước chỉ còn TP Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao, tỉnh Khánh Hòa tiếp giáp với Đắk Lắk cũng được xếp vào nhóm nguy cơ thấp) và Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trên cả nước từ 0h ngày 23/4.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, hiện số người cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở y tế còn 8/85, cách ly tập trung còn 4/77, cách ly tại nhà còn 15/281 người. Riêng ngành Y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát và phòng chống dịch bệnh; các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho đến khi có kết luận hết dịch của chính phủ và theo tiếp tục dõi sau 1 tháng.

Văn Thành

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG