13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Triều Tiên khẳng định vẫn “miễn nhiễm” với COVID-19

Tới hôm 17/4, Triều Tiên đã báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rằng nước này đã xét nghiệm COVID-19 cho 740 người và tất cả đều cho kết quả âm tính, tờ
Arirang
ngày 23/4 đưa tin.

Edwin Salvador, đại diện của WHO tại Triều Tiên ngày 22/4 cho biết hiện có 212 người Triều Tiên đang cách ly. Kể từ ngày 31/12/2019, 25.139 người đã hoàn thành thời hạn cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Triều Tiên khẳng định vẫn
Triều Tiên tái khẳng định nước này vẫn chưa có ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: EPA)

Ông Salvador cho biết thêm, WHO đã và đang hỗ trợ kỹ thuật cũng như chia sẻ các hướng dẫn và chiến lược với Triều Tiên để chống lại virus. WHO cũng đang cung cấp cho Bình Nhưỡng các thiết bị bảo hộ cá nhân và sẽ hợp tác với Pyeongyang trong các vấn đề phòng, chống dịch có liên quan.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Triều Tiên đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập. Nước này đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nơi dịch COVID-19 khởi phát, từ sớm. 

Trong lần tuyên bố “miễn nhiễm” với COVID-19 gần nhất, một số chuyên gia tỏ ra nghi ngờ báo cáo của Bình Nhưỡng nhưng Reuters dẫn tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận Triều Tiên chưa có người nhiễm COVID-19. 

Hồ Thiên

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG