25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

TP Hồ Chí Minh: Xe khách, xe buýt, taxi… tiếp tục tạm ngưng hoạt động

Tối 22/4, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh có thông báo hoả tốc toàn bộ hoạt động xe buýt, xe khách, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch tiếp tục tạm ngưng hoạt động. Trước đó, chiều cùng ngày Sở này đã có thông báo là cho hoạt động trở lại với taxi, xe chở khách dưới 9 chỗ.

Theo thông báo mới, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố kể từ 00h ngày 23/4 đến khi có thông báo mới. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết tại các bệnh viện.

TP Hồ Chí Minh: Xe khách, xe buýt, taxi... tiếp tục tạm ngưng hoạt động
Các xe vận chuyển khách tiếp tục ngưng hoạt động

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết; tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở Giao thông Vận tải xem xét.

Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại phù hợp vào thời gian trên. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG