25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Thận trọng với cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan ngoại giao tổ chức chuyến bay về nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có thông báo tới các công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (lưu học sinh) lưu ý thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về nước. 

Hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian vừa qua có hiện tượng một số tổ chức cá nhân tập hợp danh sách các lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam. 

Về việc này, Bộ GD&ĐT khuyến cáo du học sinh cần hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam. Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, lưu học sinh phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết. 

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các lưu học sinh hiện đang ở nước ngoài cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. 

Đồng thời, phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập. Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại, lưu học sinh có thể gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84 hoặc Cục Hợp tác quốc tế – Bộ GD&ĐT, điện thoại: (+84) 24.3869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07, email: [email protected] để được trợ giúp.

H.Thanh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG