16 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Tàu cá ngư dân Bình Định cứu nạn một người Philippines trôi dạt trên biển

Trong lúc hành nghề giữa biển khơi, một nhóm ngư dân Bình Định tình cờ phát hiện và cứu nạn một người trôi dạt trên trên biển

Nguồn tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định chiều tối ngày 23/4 cho biết, theo dự kiến đến gày 7/5 tàu cá BĐ-98435 TS do ông Phan Kha – trú ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) sẽ đưa một người dân Philippines lâm nạn trên biển về đến cảng cá Quy Nhơn.

Theo thông tin từ thuyền trưởng Phan Kha cùng nhóm ngư dân trên tàu cá BĐ-98435 TS, trước đó vào khoảng 14h50’ chiều ngày 17/4, trong lúc tàu cá nêu trên đang vận hành trên biển tại vị trí 13 độ 39 N – 112 độ 19 E, cách bờ biển Quy Nhơn về phía Đông khoảng 180 hải lý, thì phát hiện một người nước ngoài trôi dạt trên biển.

 Sau khi được cứu vớt đưa lên tàu cá BĐ-98435 TS, nhóm ngư dân Bình Định chăm sóc sức khỏe nạn nhân, nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên không xác định được nguyên nhân người đàn ông này lâm nạn. Người này chỉ viết trên giấy họ và tên là Anding Nadie (SN 1968) quốc tịch Philippines.

UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp Sở Y tế Bình Định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tàu cá BĐ-98435 TS về đến đất liền, tiến hành xác minh nhân thân người nước ngoài để Sở Ngoại vụ liên hệ các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định pháp luật.

Hữu Toàn

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG