35 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Sự thật về fanpage “Nhật ký yêu nước”

Mạng xã hội là một không gian hỗn độn, nơi đó mang một hình thái của thế giới quan không ổn định, lúc thực, lúc hư nên có thể dẫn dắt “tín đồ” theo con đường chính đạo hoặc ngược lại. Thực tế đã cho thấy, bên cạnh những lợi ích thiết thực đem đến cho đời sống của con người, nhưng nó cũng đem lại những phiền toái khi có nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để trục lợi cá nhân hoặc toan tính một mưu đồ đen tối nào đó. Hệ lụy thì vô cùng, có thể ít hoặc nhiều còn tùy thuộc vào chủ nhân của trang mạng đó muốn gì.

Xin được dẫn chứng về một trang mạng xã hội được khá nhiều người biết đến trên facebook, đó là fanpage “Nhật ký yêu nước”.

Nghe tên page này rõ ràng người dân Việt Nam nói chung sẽ có ấn tượng tốt khi sự mĩ miều của cái tên đã đánh trúng được sự chú ý của cộng đồng mạng. Để thu hút được nhiều lượt theo dõi, comment, chia sẻ, các admin của page này đã đầu tư rất nhiều công sức, với thủ đoạn tinh vi nhằm tạo sự “hấp dẫn” cho nó bằng nhiều lượt bài viết kèm theo các hình ảnh sống động, thực tế về lòng tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương với lối văn chương nghe cũng thật đúng với slogan của page, cùng với sự hỗ trợ của kỹ thuật nên page này nhanh chóng tiếp cận với công chúng và nhận được rất nhiều sự cảm tình, ủng hộ khi lượt theo dõi lên đến hơn “881K”.

Coi như đó là bước khởi đầu viên mãn. Cũng từ đây, khi đã đạt được mục tiêu quan trọng trên, fanpage “Nhật ký yêu nước” đã bắt đầu lột xác hiện đúng nguyên hình là sản phẩm của những kẻ vong nô phản quốc đang tìm mọi cách để len lỏi vào tư tưởng, nhận thức của người dân nhằm gieo rắc những quan điểm trái chiều, tâm lý tiêu cực, thù ghét chế độ…

Sự thật về fanpage “Nhật ký yêu nước”

Bài viết xuyên tạc trên page “Nhật ký yêu nước”

Các admin của page này được huấn luyện khá bài bản, chúng rất biết tận dụng các vấn đề nóng hổi, các sự việc nhạy cảm, tiêu cực tại Việt Nam để từ đó tung lên mạng xã hội những bài viết xuyên tạc nhưng được che dấu bởi những ngôn từ đầy tính nhân văn nhằm tạo sự chủ quan, gây sự hoài nghi hoặc hướng lái người đọc theo ý đồ đen tối của chúng.

Chẳng hạn gần đây, liên quan đến sức nóng của vụ án đình đám tại Thái Bình, khi cơ quan điều tra bắt, khởi tố các đối tượng liên quan vợ chồng “Đường Nhuệ”. Nhằm hạ uy tín các vị lãnh đạo, các đối tượng giở trò bới lông tìm vết khi khai thác hình ảnh bà Nguyễn Thị Dương (vợ của Đường) bắt tay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hình ảnh nguyên Chủ tịch Trương Tấn Sang tặng kỷ niệm trương cho thị. Ngay lập tức, page này đã có một loạt bài viết phân tích theo hướng dẫn dắt người đọc tự trả lời cho câu hỏi mà dư luận rất quan tâm rằng ai là “sân sau” của cặp vợ chồng giang hồ đội lốt doanh nghiệp kia. Theo đó, hai hình ảnh này đã được đám “thần kinh chính trị” khai thác rất công phu để phân tích, chắp vá những thông tin nghe chừng rất logic và hợp lý nhằm tung tin sai sự thật ám chỉ các quan chức cấp cao là “sân sau” bảo kê với loạt bài như: “xã hội đỏ và xã hội đen hợp tác”, “chống lưng, bảo kê”… Hay như bài viết “Có giá hết”, các đối tượng đã photo shop hình ảnh gán ghép đồng chí Trần Quốc Vượng quê Thái Bình là người “chống lưng” cho vợ chồng Đường “Nhuệ” làm vương làm tướng ở đây…

Sự thật về fanpage “Nhật ký yêu nước”

Sự thật về fanpage “Nhật ký yêu nước”

                                           Bài viết xuyên tạc trên page “Nhật ký yêu nước”

Mục đích của trò hề này thì ai cũng rõ. Đó là thủ đoạn bẩn thỉu của đám vong nô phản quốc hướng tới nhằm hạ uy tín của cán bộ Đảng, Nhà nước trước thời kỳ Đại hội Đảng, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc vốn đã trở thành “thói quen” của thế lực thù địch, phản động. Chúng không chỉ đưa những thông tin sai trái, bóp méo sự thật, xuyên tạc tình hình đất nước, nhằm kích động chia rẽ nội bộ, mà còn tập trung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sự thật về fanpage “Nhật ký yêu nước”

Bên cạnh đó, các fanpage dạng này cũng mở các chiến dịch tấn công rất quyết liệt vào nền tảng tư tưởng của các tín đồ mạng xã hội trong các dịp Việt Nam tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là Ngày 30/4 – Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Bởi đây là ngày quyết định số phận của những kẻ bán nước cầu vinh, làm nô lệ, tay sai cho thực dân, đế quốc xâm lược,bóc lột đất nước, dân tộc ta. Theo đó, những admin của page “Nhật ký yêu nước” cũng chính là “sản phẩm” được huấn luyện từ các lò đào tạo chống cộng sản của những kẻ đã từng “đu càng” chạy lưu vong như vịt xổ đàn ra nước ngoài, tiếp tục cuộc sống “chó săn ăn bám” với chủ nghĩa đế quốc. Cho nên, trong thời gian tới, dễ dàng nhận thấy loạt bài viết xuyên tạc theo lối mòn nhằm bẻ cong sự thật lich sử, phán xét các vấn đề thuộc về quá khứ với giọng điệu phi nhân tính bảo vệ cho chủ nghĩa đế quốc và tay sai và tất yếu phủ nhận hoặc xuyên tạc cuộc chiến đấu thần thánh của dân tộc ta “đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguy nhào”.

Đã đến lúc fanpage này nên đổi tên thành “Nhật ký tự nhục” hay một thể loại biến thái nào đó. Vì tiếp tục dùng cái mác “yêu nước” thì chẳng thể lừa được ai khi giờ đây, bản chất đen tối, đê hèn của chủ nhân page này đã được phơi bày trước ánh sáng của sự thật, cộng đồng mạng tẩy chay và dành cho page này quá nhiều gạch đá, đủ để chôn vùi page bẩn thỉu này chìm sâu vào vô cực.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG