13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Số ca COVID-19 tại Nga vượt 60.000, Điện Kremlin cảnh báo “sốc”

Điện Kremlin dẫn nhận định của các chuyên gia cảnh báo đỉnh dịch COVID-19 sẽ xuất hiện tại Nga vào giữa tháng 5 tới, tức khoảng 3 tuần nữa, trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở Nga không ngừng tăng.

Theo thông báo của cơ quan ứng phó dịch COVID-19 của Nga chiều 23/4, nước này đã ghi nhận thêm 4.774 ca nhiễm mới COVID-19 trong 24h gần nhất, nâng tổng số người mắc toàn quốc lên 62.773. Có 555 người đã thiệt mạng tại Nga vì dịch.

Số ca COVID-19 tại Nga vượt 60.000, Điện Kremlin cảnh báo
Moscow là khu vực chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 với gần 34.000 người nhiễm. Ảnh: TMT

Thủ đô Moscow tiếp tục là vùng dịch lớn nhất với gần 34.000 ca nhiễm, theo sau đó là thành phố St. Peterburg với 2.458 ca dương tính.

Trước đó cùng ngày, thông tấn Nga TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov cho biết các chuyên gia Nga tính toán rằng nước này sẽ chạm đỉnh dịch COVID-19 vào giữa tháng 5 tới. “Sau đó, chúng tôi hy vọng số bệnh nhân giảm dần”, Peskov nói.

Theo lời thư ký báo chí của Tổng thống Nga, dù số ca nhiễm mới đang tăng tại Nga nhưng chưa đến mức hệ thống chăm sóc sức khoẻ công tại Nga bị quá tải.

Phát ngôn viên Peskov cũng nhấn mạnh COVID-19 là “mối đe dọa lớn đối với tất cả các quốc gia”. “Không chỉ với Putin và Nga – tất cả các quốc gia đều phải đối mặt với thách thức này. Đây là một tình huống chưa từng có”, Peskov nói.

Trước tình hình dịch bệnh, The Moscow Time nói rằng Nga đang cố gắng bố trí 100.000 giường bệnh cho người nhiễm COVID-19 trong trường hợp số người mắc tiếp tục đà tăng. Thị trưởng Moscow thông báo thành phố còn từ 3-4 tuần nữa mới hết số giường bệnh đã dọn sẵn.

Một số chuyên gia y tế nói rằng việc buộc phải tập trung nguồn lực ứng phó COVID-19 khiến không ít bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm khác gặp khó khi nhập viện hoặc không được chăm sóc y tế như thông thường.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG