19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Quảng Nam điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Quảng Nam không thực hiện cách ly tập trung đối với những người từ các địa phương khác đến địa bàn tỉnh và nhiều nội dung quan trọng khác liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai.

Ngày 23/4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, đã ký Công văn số 83/CV-BCĐ về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Nam điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Các khu cách ly tập trung cấp huyện tại Quảng Nam được bàn giao về lại cho đơn vị chủ sử dụng. Trong ảnh: Khu cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Theo đó, bàn giao các khu cách ly tập trung cấp huyện do UBND cấp huyện thành lập về lại cho các đơn vị chủ sử dụng để sử dụng vào các hoạt động của cơ quan, đơn vị đó.

Riêng huyện Nam Giang và Tây Giang tiếp tục duy trì mỗi huyện 1 khu cách ly tập trung để sẵn sàng cho tình huống tiếp nhận các trường hợp từ bên Lào về.

Đối với các khu cách ly tập trung là trường học, ký túc xá phải khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh, sinh viên kể từ ngày 4/5.

Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp CSND V do UBND tỉnh Quảng Nam thành lập vẫn tiếp tục duy trì hoạt động để tiếp nhận các trường hợp theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Quốc phòng.

Quảng Nam không thực hiện cách ly tập trung đối với những người từ các địa phương khác đến địa bàn tỉnh.

Đối với các chốt kiểm soát dịch, thực hiện dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 do UBND cấp huyện, xã thành lập. Riêng tại Nam Giang và Tây Giang, chính quyền 2 địa phương thống nhất với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam để tiếp tục duy trì một số chốt cần thiết.

Quảng Nam điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên QL1A tại thị xã Điện Bàn vẫn tiếp tục hoạt động.

Đối với các chốt kiểm soát dịch do UBND tỉnh Quảng Nam thành lập, tiếp tục duy trì chốt trên QL1A tại thị xã Điện Bàn và điều chỉnh chốt từ huyện Phước Sơn về huyện Đại Lộc trên QL14B tại vị trí phù hợp. Các chốt còn lại được giải thể.

Ngọc Thi

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG