13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

“Nữ quái” lập bẫy lừa, nhiều người mất hàng trăm triệu đồng

Tin tưởng nên bà Ngô Thị Nguyệt, Trần Thị Thiện Thuý, Lê Thị Mỹ và ông Hà Kế đã nhiều lần đưa tiền cho bà Thúy với tổng số tiền là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, trái với cam kết trước đó, bà Thuý không thu hồi được tiền cho những người này nhưng sau đó cũng không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng. 

Sáng 23/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra, đơn vị đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của đối tượng Trần Thị Minh Thuý (SN 1968, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế).

Theo hồ sơ cơ quan Công an, vào năm 2017, bà Thuý thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt (SN 1964); Trần Thị Thiện Thuý (SN 1960); Lê Thị Mỹ (SN 1961) và ông Hà Kế (SN 1963, cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc sẽ rút vốn đầu tư vào Công ty TNHH ĐTTM Thái Tuấn (gọi tắt Công ty Thái Tuấn) có trụ sở đóng tại TP Hồ Chí Minh.

“Nữ quái” lập bẫy lừa, nhiều người mất hàng trăm triệu đồng
Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đọc lệnh bắt giữ đối tượng Trần Thị Minh Thuý. 

Để thực hiện thoả thuận, bà Trần Thị Minh Thuý yêu cầu 4 người nói trên phải đưa trước 20% số tiền đã đầu tư vào Công ty Thái Tuấn cho bà Thúy. Nếu không lấy lại được tiền đầu tư thì bà Thuý sẽ hoàn lại tiền.

Tin tưởng nên bà Ngô Thị Nguyệt, Trần Thị Thiện Thuý, Lê Thị Mỹ và ông Hà Kế đã nhiều lần đưa tiền cho bà Thúy với tổng số tiền là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, trái với cam kết trước đó, bà Thuý không thu hồi được tiền cho những người này nhưng sau đó cũng không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng. Biết bị lừa đảo nên 4 nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi của bà Thúy gửi đến Công an TP Huế.

Sau một thời gian tích cực xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Minh Thuý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG