16 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

'Người mở đường' Văn Hậu chưa muốn về Việt Nam

Hậu đang “mắc kẹt” tại Hà Lan, đó là sự thật. Việc giải cứu Văn Hậu được bàn nhiều trên các trang báo và mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Chưa có giải pháp tối ưu nào được đưa ra, ngoài một cuộc vận động ngầm VPF và cao hơn là VFF sửa đổi Điều lệ LS V-League 2020 về thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ, dọn đường cho Hậu trở về CLB chủ quản Hà Nội… Cái lý được vin vào ở đây là tại con virus SARS-CoV-2 cả.

'Người mở đường' Văn Hậu chưa muốn về Việt NamThời gian của Văn Hậu vẫn còn rất nhiều để cho những giấc mơ xuất ngoại chơi bóng. Ảnh: TT&VH

Nếu Điều lệ giải sửa đổi và Hậu về thì vẹn cả đôi đường. Nhà đương kim vô địch Hà Nội có sự bổ sung nhân sự chất lượng, người hâm mộ lại được thấy thần tượng chơi bóng trở lại, HLV Park Hang Seo cũng không phải thấp thỏm lo âu phong độ của cậu học trò cưng…

Ở góc nhìn của người viết, nếu Văn Hậu trở về, thì đó là thất bại của anh, của CLB Hà Nội đầy kiêu hãnh với sản phẩm do chính họ đào tạo và, thậm chí thất bại của cả nền bóng đá ấp ủ đầy tham vọng.

Sẽ có người thắc mắc rằng, Hậu đã và đang phải chịu những khó khăn, đang vật lộn với sự nghiệp đầy trắc trở ở trời Âu, ai lo cho Hậu? Cuộc sống mà dễ dàng, xuất ngoại đá bóng mà dễ dàng và chinh phục bóng đá cựu lục địa mà dễ dàng, thì cần gì đến Hậu?!

Văn Hậu là cầu thủ tài năng nhất nền bóng đá ở tuổi của anh vào lúc này. Về lý thuyết, Hậu cũng dễ thích nghi và có khả năng cao nhất để tìm suất chơi ở trời Âu, xét về các yếu tố về hình thể, năng lực và vị trí trong đội hình. Tóm lại, nếu không phải là Hậu lãnh ấn tiên phong, khó là ai khác. Và nếu ngay cả Hậu cũng thất bại (trở về), thì còn rất lâu nữa mới lại có một cầu thủ dám đi, dám phiêu lưu tới châu Âu.

Trước Văn Hậu, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, cũng đều là những tinh túy, đã hơn một lần đi và trở về. Văn Hậu có thể được giữ lại Heerenveen, cũng có thể không. Và CLB Hà Nội cũng sẵn sàng cho mượn tiếp Văn Hậu, ngay cả khi Hậu phải chuyển qua “nước thứ 3”. Văn Hậu không có lý do để về, bởi anh biết rõ, cơ hội ra Âu châu là có 1 không 2 với sự nghiệp của mình.

Đừng từ bỏ ước mơ, nhất là ước mơ xuất ngoại chơi bóng. Văn Hậu có người đại diện, có đội ngũ tư vấn đủ minh mẫn và thậm chí có hoa tiêu – người dẫn lái. Nếu cần phải noi gương học hỏi kinh nghiệm của một đồng nghiệp đi trước, Hậu hãy nhấc máy gọi Công Vinh. Từ Bồ Đào Nha đến Nhật Bản, Công Vinh đã luôn nỗ lực 200% khả năng của mình, đã chịu đựng đủ cô đơn và sự phân biệt đối xử, để trụ lại và để chứng minh.

Đơn thương độc mã, con người ta phải chiến đấu để sinh tồn. Công Vinh đã không từ bỏ, đã chắt chiu những cơ hội nhỏ nhất, thì ở tuổi 21 của Văn Hậu, một người trẻ say mê lý tưởng và khát vọng chinh phục, cần phải làm được nhiều hơn thế. Hãy tin tưởng mình có thể và không ngừng chiến đấu. Rồi ánh sáng sẽ xuất hiện cuối đường hầm. Chúng ta mong mỏi Văn Hậu sẽ vinh quy bái tổ, chứ không phải trở về như một kẻ thất bại.

Nếu trụ được qua giai đoạn gian khó nhất này, chúng tôi tin rằng Hậu sẽ thành công. Không phải với Heerenveen, thì ở đâu đó xứ người. V-League còn gì mà Hậu chưa có, chưa thể chinh phục? Mới ở tuổi 21, Văn Hậu chưa thể nghĩ tới chuyện “về quê dưỡng già”!

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG