25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch tại quán bar Buhhda

Chiều 23/4, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, Đoàn liên ngành gồm đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND quận 2, Công an quận 2, UBND phường Thảo Điền… đã tổ chức thông báo đến chủ hộ kinh doanh về quyết định giải tỏa cách ly kiểm dịch Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – được biết đến với tên bar Buhhda, tại phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh từ ngày 23/4/2020.

Tại buổi làm việc, Đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các quy định về phòng dịch của ngành y tế và chính quyền địa phương sau khi hết thời hạn cách ly.

Giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch tại quán bar Buhhda
Đoàn kiểm tra giám sát việc khắc phục sai phạm của chủ quán ba Buddha 

Sau giải tỏa cách ly, chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND thành phố về ngành nghề kinh doanh quán ăn. Đồng thời, tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.

Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh. Đặc biệt, chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể.

Sau khi công bố quyết định giải tỏa cách ly theo công văn của UBND quận 2, đoàn liên ngành đã mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, khắc phục sai phạm. Đồng thời, yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên Buddha trang trí trước quán.

Đại diện chủ hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) bà Trần Thị Duy Thư cho biết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mỹ tục, tôn giáo. Đồng thời, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau thời gian được giải tỏa cách ly.

Giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch tại quán bar Buhhda
Tượng phật được trang trí trong quán bar Buddha 

Trước đó, ngày 21/3, khi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin bệnh nhân COVID-19 thứ 91 có đến quán bar Buddha. Ngay sau đó, UBND quận 2 đã kịp thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai điều tra, khoanh vùng và xử lý dịch tễ.

Liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha có 19 người mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 18 người và 1 người ở Đồng Nai. Ngoài ra, có 4.283 người bị cách ly, theo dõi.

Đến nay, công tác kiểm soát, cách ly và xử lý y tế điểm dịch tại quán bar Buhhda đã mang lại hiệu quả sau những nỗ lực lớn của chính quyền các cấp và ngành y tế thành phố. Đây cũng là một trong những trường hợp khoanh dịch, dập dịch thành công mang lại nhiều niềm tin trong nhân dân.

Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG