13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

‘Cơn ác mộng’ COVID-19 tàn phá 26 chiến hạm Mỹ

Hải quân Mỹ xác nhận 26 tàu chiến Mỹ bị virus SARS-CoV-2 tấn công trong khi 14 chiến hạm khác từng ghi nhận các ca nhiễm nhưng thủy thủ đã hồi phục.

Một quan chức cấp cao hải quân Mỹ xác nhận 26 tàu chiến nói trên đang neo đậu tại các cảng hoặc được đưa về các xưởng bảo dưỡng.

Hải quân Mỹ không tiết lộ tên của các con tàu bị virus tấn công hay số ca nhiễm chính xác của mỗi tàu vì chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ những công khai như vậy có thể khiến các tàu này gặp rủi ro về an ninh.

‘Cơn ác mộng’ COVID-19 tàn phá 26 chiến hạm Mỹ
26 tàu chiến Mỹ đang bị virus SARS-CoV-2 tấn công. (Ảnh: CNN)

Tính tới 22/4, 3.578  quân nhân Mỹ được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, 2 trong số này đã thiệt mạng.

Gần 800 ca nhiễm được ghi nhận trên tàu sân bay Theodore Roosevelt, 1 thủy thủ trên hàng không mẫu hạm này chết sau một thời gian điều trị tại phòng chăm sóc tích cực ở đảo Guam.

Hơn 4.000 thủy thủ của Roosevelt đã được chuyển lên bờ và dự kiến sẽ trở lại con tàu vào tuần tới sau khi kết thúc 2 tuần cách ly. Tuy nhiên quá trình này bị gián đoạn sau khi 120 thủy thủ không xuất hiện triệu chứng trước đó được xác nhận nhiễm bệnh.

Hải quân Mỹ mới đây tuyên bố sẽ giữ toàn bộ các thủy thủ trên bờ cho tới khi thu được kết quả nghiên cứu cách virus hoạt động trong những người không có triệu chứng.

Hoàng Lan/VTC


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG