15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Barca bán tên sân Camp Nou: Nước cờ hiểm của Chủ tịch Bartomeu

Bán quyền sở hữu tên sân Camp Nou trong một năm vừa được ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đưa ra như một cách để gây thiện cảm với thế giới, sau khi họ vừa trải qua những tuần lễ căng thẳng vì các rắc rối nội bộ do Chủ tịch Josep Bartomeu gây ra.

Barca bán tên sân Camp Nou: Nước cờ hiểm của Chủ tịch BartomeuTheo kế hoạch của Chủ tịch Bartomeu, rồi sẽ nhanh thôi, Camp Nou sẽ được gọi bằng một tên khác. Ảnh: DM

“Chúng tôi rất vui khi thực hiện ý tưởng bán bản quyền tên sân để đóng góp cho cuộc chiến chống COVID-19”, Phó chủ tịch CLB ông Jordi Cardoner nói với hãng tin AP. “Chúng tôi muốn truyền đi thông điệp rằng lần đầu tiên ai đó sẽ có cơ hội ghi tên mình vào Camp Nou và số tiền thu về sẽ được chuyển đến cho toàn nhân loại chứ không phải Barca”.

Về mặt cảm xúc, người ta dễ bị thu hút bởi đó là một hành động nhân văn, vì khoản tiền thu về sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án nghiên cứu về đại dịch, các hoạt động nhằm loại bỏ hoặc hạn chế ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 trong thời gian tới. Số tiền dự tính là khoảng 10 triệu euro.

Một hành động thông minh và ý nghĩa khi mọi mũi giáo đều chĩa về phía Chủ tịch Josep Bartomeu và những kế hoạch hỗn loạn ông tạo ra ở Camp Nou. Nhưng đó là một câu chuyện dài và người ta nhận thấy rằng, gợi ý bán tên sân Camp Nou trong một mùa bóng (2020-2021) chỉ là sự khởi đầu cho việc bán tên sân có thời gian kéo dài tới 25 năm hoặc lâu hơn nữa, với hi vọng kiếm được từ đó 260 triệu euro trở lên.

Khoản tiền này là một phần của chi phí tổng thể mở rộng và cải tạo sân Camp Nou lên 105.000 chỗ ngồi hiện đại hơn, có tên gọi Espai Barca được ban lãnh đạo câu lạc bộ đưa ra vào năm 2014, dự kiến thực hiện từ năm 2017 và kết thúc vào năm 2021 với chi phí dự tính là 600 triệu euro, nếu bán được tên sân gần 300 triệu euro, Barcelona sẽ chỉ phải vay nợ không quá 200 triệu euro. Nhưng đại dịch COVID-19 cùng với cách quản trị thiếu minh bạch, chi phí đã bị đội lên 800 triệu euro. Đó là bài toán khó và khiến cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Thực tế, Chủ tịch Bartomeu đã tìm được một đối tác là một hãng dược có trụ sở tại xứ Cataunya để mua tên sân Camp Nou trị giá 260 triệu euro, nhưng theo Mundo Deportivo, ông cảm thấy đây chưa phải là thời điểm thích hợp hoặc một lựa chọn về thời gian để lấy ý kiến trong ban lãnh đạo đội bóng.

Trong buổi họp báo công bố việc tìm kiếm đối tác thương mại hoặc các nhà tài trợ có hứng thú với việc đặt tên phụ cho sân Camp Nou, khi được hỏi liệu Barcelona có chấp nhận tên sân ACS không (công ty của chủ tịch Real Madrid Florentino Perez), ông Jordi Cardoner không do dự trả lời rằng, ban lãnh đạo luôn mở lòng cho tất cả mọi người. Điều đó có nghĩa, Barcelona thật sự cần tiền hơn bao giờ hết, và càng nhiều càng tốt.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG