18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ học đến hết ngày 3/5

Chiều tối 17/4, UBND TP Hồ Chí Minh có quyết định về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 3/5.

UBND TPHCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ – tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học…) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ học đến hết ngày 3/5
Học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ – tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa… cũng phải tạm ngưng.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng có văn bản kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019 – 2020.

Như vậy, đây là lần thứ 8 UBND TPHCM ra văn bản cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19.

Hiện TPHCM cũng là địa phương nằm trong danh sách 12 tỉnh, thành có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 và tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT cũng đã lần thứ hai điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8 đến 11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm và chậm nửa tháng so với lần điều chỉnh đầu tiên.

H.Nga-N.Sơn

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG