13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Tỷ lệ người Nga yêu thích Putin thấp kỷ lục giữa dịch COVID-19

Chỉ còn khoảng 29% số người Nga được hỏi bày tỏ yêu thích Tổng thống Putin trong bối cảnh nước này đương đầu với tác động mạnh của dịch COVID-19 và giá dầu giảm.

Tỷ lệ người Nga yêu thích Putin thấp kỷ lục giữa dịch COVID-19
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Theo kết quả một cuộc khảo sát được công bố bởi nhà Trung tâm Levada của Nga mới đây, tỷ lệ yêu thích dành cho Tổng thống Vladimir Putin giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm, ở mức 29%, so với 32% của tháng 10/2019 và 42% vào tháng 4/2017, WP ngày 15/4 đưa tin.

Trong số 1.624 người được hỏi tại 50 khu vực toàn lãnh thổ Nga vào cuối tháng 3 vừa qua, có 8% bày tỏ khó chịu với ông Putin, trong khi số người bày tỏ thái độ trung lập với nhà lãnh đạo Nga là 60%.

Trong một thống kê khác trước đó không lâu, dù tỷ lệ yêu thích dành cho ông Putin thấp đi, song số người được hỏi thể hiện sẵn sàng bỏ phiếu cho ông nếu một cuộc bầu cử diễn ra vẫn ở mức cao trên 63%.

Ông Putin từng đạt mức ủng hộ cao nhất mọi thời đại từ dân chúng vào năm 2015, ở mức 89%, không lâu sau khi Nga chấp thuận sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý minh bạch trên bán đảo này.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất được cho là đã bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nga và cuộc chiến giá dầu giữa Nga và Arab Saudi, khiến kinh tế Nga bị sụt giảm.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG