19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Tiếp tục cách ly xã hội: Nhiều địa phương ra văn bản hướng dẫn cụ thể

Tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 16.4, nhiều địa phương đã có các văn bản hướng dẫn cụ thể.

Bình Phước tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 22.4

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, thống nhất tiếp tục giãn cách xã hội từ ngày 16.4 đến hết ngày 22.4.

Bình Phước là một trong 15 tỉnh, thành phố thuộc nhóm số 2, nhóm nguy cơ. Vì vậy, các quy định trước đó về cách ly xã hội vẫn được duy trì như 15 ngày vừa qua.

Bình Phước tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Bình Phước để phòng chống dịch Covid-19; vận động người dân đến từ hoặc đi qua 12 tỉnh thành phố có nguy cơ cao quay trở về không đi vào địa phận tỉnh Bình Phước.

Tiếp tục cách ly xã hội: Nhiều địa phương ra văn bản hướng dẫn cụ thể
Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Bình Phước vẫn tiếp tục được duy trì 

Các nội dung trong điện khẩn này được thực hiện cho đến khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị mới thay thế Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bình Thuận tiếp tục dừng các tuyến vận tải hành khách trên biển và trên bộ

UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo về việc Bình Thuận nằm trong nhóm 12 tỉnh thành có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19, nên tiếp tục thực hiện cách ly xã hội thêm một tuần.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các địa phương tuyên truyền cho người dân tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Sở GTVT Bình Thuận cũng đã có công văn yêu cầu tiếp tục tạm dừng các tuyến vận tải hành khách trên bộ và trên biển. Việc áp dụng quy định này sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 16.4 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Tiếp tục cách ly xã hội: Nhiều địa phương ra văn bản hướng dẫn cụ thể
Tất cả các xe khách ra vào Bình Thuận sẽ tiếp tục được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt 

Quảng Bình tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách

Sở GTVT Quảng Bình đã có công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách kể từ 0 giờ ngày 16.4.

Theo Sở GTVT, việc tạm dừng này sẽ trừ các trường hợp đặc biệt: lý do công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất; các phương tiện do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đang điều động phục vụ vận chuyển công dân Việt Nam đến các khu cách ly tập trung theo quy định và vận chuyển công dân sau hoàn thành thời gian cách ly về địa phương nơi cư trú.

Sở GTVT Quảng Bình cũng yêu cầu Thanh tra sở tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh, Tổng cục Đường bộ VN và Sở GTVT Quảng Bình.

(Theo TNO)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG