15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Thủ tướng phê chuẩn ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM được phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thủ tướng phê chuẩn ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM
Ông Dương Anh Đức (bìa phải), nhận quyết định từ Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân

Sáng 16-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, kể từ giờ phút này có một người giúp việc cho UBND TP và mong muốn thời gian tới, ông Đức tiếp tục phối hợp, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Nhân cho biết thời gian qua, Ban cán sự Đảng UBND TP dù thiếu một phó chủ tịch nhưng luôn gồng gánh làm tròn nhiệm vụ được giao, kinh tế – xã hội tăng trưởng khá.

Theo ông Nhân, TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và cũng là một trong hai trung tâm khoa học – công nghệ lớn nhất cả nước. Nhiều năm qua, nhiều ứng dụng khoa học – công nghệ luôn đóng góp vào sự phát triển của TP.

Trong quá trình đó nhiều cán bộ khoa học – công nghệ có trình độ chuyên môn sâu của ĐHQG TP.HCM đã được TP đón về phụ trách các nhiệm vụ của TP, như trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao, lãnh đạo Sở Thông tin – truyền thông…

Ông Đức là một trong những người như thế. Quá trình công tác, ông Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của TP.

Bí thư Nhân cho rằng, ông Đức nhận nhiệm vụ trong giai đoạn đặc biệt, khi TP quyết liệt triển khai đô thị thông minh. Trước đây, ông Đức giúp chủ tịch UBND TP xây dựng chương trình, chỉ đạo giám sát, nay phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm nhiều hơn, cả khối đô thị, cả khối văn xã.

Trong mùa dịch COVID-19, Bí thư Nhân cho rằng ông Đức còn có trách nhiệm nặng nề hơn nhưng cũng rất vẻ vang. Ông mong với nhiệm vụ mới sẽ có sức mạnh mới, quyết tâm mới để hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Dương Anh Đức cảm ơn sự tín nhiệm của Thành ủy, của nhân dân và hứa bằng tất cả tinh thần trách nhiệm của mình cố gắng đoàn kết với tập thể UBND TP thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình.

Theo ông Đức, trong thời điểm này, khi TP đang trải qua dịch COVID-19, việc nỗ lực hơn nữa, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, suy nghĩ các biện pháp để TP và cả nước vượt qua giai đoạn này là hết sức quan trọng. Ông hứa bằng năng lực, tinh thần trách nhiệm của mình sẽ phụng sự cho sự phát triển của cả nước và của TP.

Thủ tướng phê chuẩn ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng tân Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Trước đó, tại kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX, ngày 27-3 đã bầu ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Dương Anh Đức sinh năm 1968, quê Đà Nẵng. Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2003 tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) chuyên ngành Bảo đảm toán học cho máy tính và các hệ thống tính toán.

Tháng 4-2007, ông được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).

Tháng 11-2011, bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định bổ nhiệm ông Đức giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) nhiệm kỳ 2011-2016.

Tháng 1-2015, Thủ tướng ký quyết định bổ nhiệm ông Đức giữ chức phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đến tháng 7-2017, ông Đức được bổ nhiệm giữ chức giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM.

(Theo TTO)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG