13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Ông Trump nghi Covid-19 rò rỉ từ Vũ Hán, TQ vặc lại : WHO không nói như thế

Đại diện chính phủ Trung Quốc chiều 16/4 lên tiếng về việc tổng thống Mỹ Donald Trump nêu nghi vấn mầm bệnh Covid-19 vô tình thoát ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Ông Trump nghi Covid-19 rò rỉ từ Vũ Hán, TQ vặc lại : WHO không nói như thế
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo của Bộ ngoại giao Trung Quốc chiều nay, 16/4, người phát ngôn Triệu Lập Kiên nói: “Lập trường của Trung Quốc về nguồn gốc và con đường lan truyền virus corona là rõ ràng. Chúng tôi luôn giữ quan điểm rằng đây là một vấn đề khoa học, cần được nghiên cứu bởi các nhà khoa học và các chuyên gia y tế.”

TT Trump lại “thổi bùng” nghi vấn virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

“Tôi muốn lưu ý mọi người: Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhiều lần khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy virus này là một sản phẩm từ phòng thí nghiệm. Nhiều chuyên gia y tế uy tín trên thế giới cũng mô tả những giả thuyết dạng như ‘rò rỉ phòng thí nghiệm’ là thiếu bằng chứng khoa học,” ông Triệu tuyên bố.

Đại diện chính phủ Trung Quốc nói rằng nước này “sẽ tiếp tục làm việc với các nước, hỗ trợ và gắn kết với nhau để chiến thắng cuộc chiến giữa nhân loại với dịch bệnh truyền nhiễm”.

Phát ngôn của ông Triệu Lập Kiên nhằm phản ứng thông điệp được tổng thống Trump đưa ra trước đó. Ông Trump nói rằng “câu chuyện này càng được biết đến nhiều hơn”, đề cập giả thuyết virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán – tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, chứ không phải từ chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán.

Đài CNN (Mỹ) đưa tin, giới chức tình báo và an ninh quốc gia Mỹ hiện đang tiến hành điều tra xoay quanh giả thuyết này.

Hải Võ/TQ


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG