25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Bệnh nhân COVID-19 không được cách ly, lây bệnh cho 9 bác sĩ

Ít nhất 9 bác sĩ tại một bệnh viện ở thủ đô Moscow của Nga đã nhiễm COVID-19 do lây từ những người nhiễm bệnh nhập viện nhưng không được cách ly ngay.

Bệnh nhân COVID-19 không được cách ly, lây bệnh cho 9 bác sĩ
Ảnh  minh hoạ: ITN

The Moscow Times ngày 14/4 cho biết 9 bác sĩ nói trên đang làm việc tại bệnh viện khu vực Liubereskaya, một trong những cơ sở y tế tuyến đầu tiếp nhận người nhiễm COVID-19 ở thủ đô Moscow, nơi ghi nhận hơn 13.000 ca dương tính, chiếm tới 2/3 số ca nhiễm toàn nước Nga (21.102 ca).

Theo lời các bác sĩ, bệnh viện Liubereskaya được bố trí 100 giường điều trị người nhiễm COVID-19, song những người có triệu chứng khi tới đây vẫn được khám tại khu khám bệnh bình thường, tức chưa có phân luồng nào đối với trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Bởi vậy, những người nhiễm COVID-19 hoặc nghi nhiễm không được cách ly ngay. Việc thiếu thiết bị bảo hộ y tế cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự cố. Các chuyên gia lo ngại nguy cơ hàng chục, thậm chí hàng trăm người khác, bao gồm trẻ em và người già, có thể bị nhiễm khi tới bệnh viện Liubereskaya.

Theo RBC, trước nguy cơ nhiều nhân viên y tế ở Moscow nhiễm virus, giới chức Nga quyết định xét nghiệm với tất cả những người làm công tác tại những khu vực tiếp nhận hoặc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Do số ca nhiễm tăng quá nhanh, giới chức y tế Moscow cho biết sẽ có thêm 24 bệnh viện, với khoảng 20.000 giường bệnh được bố trí riêng để điều trị người mắc COVID-19 trong vài ngày nữa.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG