13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Bán 7 lô đất “ma”, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang điều tra vụ việc Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty TNHH BĐS Sài Gòn – Phú Nhuận (gọi tắt Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận) có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của ông N.V.H. (SN 1964 ngụ phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Theo đơn tố cáo của ông N.V.H., khi đọc quảng cáo một tờ báo ông H. thấy Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận (phường 2, quận Phú Nhuận), có bán đất. Do có nhu cầu, ông H. đến Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận để tìm hiểu. Tại đây ông H được bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc công ty và ông Trần Thanh Nhân, là người đại diện cho biết, Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận là chủ sở hữu hợp pháp của lô đất có diện tích 2.000m² trong tổng số 9.793m2 đất tọa lạc tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thuộc thửa 58,59, tờ bản đồ số 15, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 530.

Sau đó, Hương và Nhân đưa ông H. đến một khu đất trống trên đường Phạm Hùng để xem hiện trạng thực tế. Thấy có các giấy tờ liên quan đến khu đất và cũng được tận mắt nhìn thấy khu đất trống, ông H. tin tưởng nên đồng ý mua đất.

Từ tháng 11/2014 đến tháng 8/2015, vợ chồng ông H., đã ký tổng cộng 7 hợp đồng đặt cọc mua 7 lô đất với tổng số tiền ông H. đã giao cho Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận là hơn 4,8 tỷ đồng. Các lần giao tiền đều có lập phiếu thu có chữ ký xác nhận của bà Hương và đóng dấu xác nhận của Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận.

Theo điều khoản ghi trong hợp đồng đặt cọc thì phía Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận có trách nhiệm hoàn tất thủ tục sang tên chủ quyền cho vợ chồng ông H. trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc.

Tuy nhiên, khi đến thời hạn của từng hợp đồng, công ty này luôn đưa ra nhiều lý do để trì hoãn việc sang tên, giao đất cho vợ chồng ông H. Nghi ngờ bị chiếm đoạt tài sản, vợ chồng ông H. đã tố cáo vụ việc lên cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra xác định, Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận hiện không còn hoạt động tại địa chỉ trên đường Phan Đình Phùng, phường 2, quận Phú Nhuận. Xác minh tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Chánh, được biết, chủ sở hữu lô đất nêu trên là ông Trần Văn Vân (SN 1974, ngụ huyện Nhà Bè).

Công ty Sài Gòn – Phú Nhuận hoặc bà Giám đốc công ty là bà Hương chưa hề đăng ký chuyển nhượng bất kỳ diện tích đất nào trong tổng diện tích đất nêu trên của ông Vân tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Chánh. Đồng thời, ông Vân cũng khai nhận là không biết và không bán đất cho công ty trên.

Xác minh tại địa phương, Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1971, HKTT phường 12, quận Phú Nhuận; tạm trú phường Đông Hưng Thuận, quận 12) hiện không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ. Còn Trần Thanh Nhân (SN 1981, HKTT phường 10, quận Gò Vấp) không đến làm việc theo giấy triệu tập của cơ quan CSĐT.

Vì vậy, để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu bà Hương, ông Nhân liên hệ điều tra viên Đào Thanh Tùng, Đội 9, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, điện thoại 0888.245678 để làm rõ nội dung vụ việc nêu trên.

Thúy Hà

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG