25 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Xét xử vụ chủ quán cà phê chống đối đoàn kiểm tra chống dịch

Chiều 15/4, TAND TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chuẩn bị xét xử chủ quán tấn công đoàn kiểm tra chống dịch
Đã vi phạm Chỉ thị 16, còn tấn công người thi hành công vụ

Hai bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Công Trinh (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa) và Kiều Văn Thanh (SN 1970, trú tại phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng truy tố, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 1/4, UBND phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa đã ban hành Kế hoạch số 13 và Quyết định số 16 về thành lập đoàn kiểm tra, xử lý về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Xét xử vụ chủ quán cà phê chống đối đoàn kiểm tra chống dịch
Toàn cảnh phiên xét xử

Tối 9/4, tổ công tác liên ngành gồm 7 cán bộ phường Nghĩa Thành đi kiểm tra trên địa bàn. Khi đi qua quán cà phê Bâng Khuâng (thuộc tổ 4, phường Nghĩa Thành) đã phát hiện trong quán đang tập trung 9 người không đeo khẩu trang. Trong đó, có 4 người trải chiếu đánh bài giải trí, còn những người khác ngồi uống nước trong quán.

 Nhận thấy quán cà phê Bâng Khuâng không thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Phan Thị Kim Chi (SN 1987, chủ quán cà phê) về hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người”.

Trong quá trình lập biên bản, bị cáo Nguyễn Công Trinh (chồng của bà Chi) và bị cáo Kiều Văn Thanh (là chủ nhà cho thuê mặt bằng) đang nhậu dưới nhà đi lên. Thấy đồng chí Đ.V.T. (cán bộ Công an phường Nghĩa Thành) lập biên bản thì bị cáo Thanh yêu cầu đọc lại biên bản vi phạm hành chính. Sau khi nghe đọc biên bản, bị cáo Trinh đã có hành vi chống đối và kiên quyết không cho bà Chi ký vào biên bản.

Xét xử vụ chủ quán cà phê chống đối đoàn kiểm tra chống dịch
Xét xử vụ chủ quán cà phê chống đối đoàn kiểm tra chống dịch
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Lúc này, tổ công tác đã giải thích cho bị cáo Thanh về việc xử lý hành chính này không liên quan đến bị cáo Thanh, chỉ liên quan đến người kinh doanh cà phê và yêu cầu bị cáo Thanh không can thiệp vào quá trình làm việc của đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, bị cáo Thanh vẫn không chấp hành. Sau khi bà Chi ký vào biên bản và đưa lại cho đồng chí T. thì bị cáo Trinh bất ngờ lao vào giật lấy biên bản vi phạm hành chính khiến biên bản bị nhàu nát và rách. Thấy vậy, bị cáo Thanh cũng lao vào dùng tay đấm vào mặt đồng chí T. khiến cán bộ này ngã xuống nền nhà.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Công Trinh và Kiều Văn Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trinh 9 tháng tù giam, còn bị cáo Thanh 12 tháng tù giam.

Văn Thành

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG