13 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Một cty trợ cấp cho 1.500 nhân viên mỗi người thêm 11 triệu đồng

Doanh nghiệp vẫn cố gắng đảm bảo lương và phúc lợi cho nhân viên, đồng thời thêm trợ cấp một lần để cảm ơn nhân viên vẫn đồng hành cùng công ty vượt “bão” Covid-19.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân sự, điều chỉnh giảm lương hàng tháng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, một doanh nghiệp sản xuất thiết bị cửa nhôm, sản phẩm ngoại thất và các phụ kiện OEM nhôm, có trụ sở tại Long Thành, Đồng Nai đã tiến hành trợ cấp một lần cho toàn bộ nhân viên (bao gồm cả nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản) số tiền 11 triệu đồng, để người lao động yên tâm sản xuất.

Quyết định Công ty TNHH Sản xuất Toàn cầu Lixil Việt Nam hôm nay phát đi có nội dung, ông Kinya Seto, Giám đốc điều hành Tập đoàn Lixil đã quyết định hỗ trợ cho toàn bộ nhân viên của công ty này trên toàn cầu số tiền 50.000 Yên (quy đổi theo quốc gia) để có thể hỗ trợ phần nào khó khăn của cán bộ nhân viên trong mùa dịch.

Đây là khoản trợ cấp thêm ngoài lương, không cắt giảm phụ cấp và sẽ được chi trả cùng với lương tháng 4/2020 của nhân viên Lixil. Theo đó, toàn thể nhân viên làm việc tại Lixil tại thời điểm 31/3/2020 được trợ cấp 11 triệu đồng/người.

Một cty trợ cấp cho 1.500 nhân viên mỗi người thêm 11 triệu đồng

Tập đoàn Lixil trợ cấp một lần cho người lao động số tiền 11 triệu đồng, chi trả 1 lần cùng lương tháng 4/2020 để hỗ trợ nhân viên đang gặp khó khăn trong cuộc sống vì đại dịch Covid-19.

“Thật không đơn giản để đối phó với tình trạng này. Các thành viên trong nhóm phải hỗ trợ nhau về mặt tinh thần, cho dù không tới công ty vẫn luôn giữ liên lạc, nắm bắt tình hình và thực hiện công việc một cách suôn sẻ.

Bên cạnh đó phải chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện cần thiết trong trường hợp làm việc ở nhà. Tôi hiểu là với tình hình này, nhiều gia đình phải tốn chi phí phát sinh cho công việc như chi phí giữ trẻ do trường học đóng cửa tạm thời, chi phí chăm sóc người cao tuổi.

Tôi hy vọng số tiền này có thể giải quyết phần nào khó khăn mà mọi người đang gặp phải”, nội dung trích từ bức thư của ông Kinya Seto gửi toàn thể nhân viên của Lixil toàn cầu.

Cùng với việc thông báo “tin mừng” cho người lao động, vị lãnh đạo Tập đoàn cũng không quên nhắc nhở toàn thể nhân viên hãy giữ gìn sức khỏe, an toàn để cùng công ty phát triển.

Một cty trợ cấp cho 1.500 nhân viên mỗi người thêm 11 triệu đồng
Lixil Việt Nam có quy mô hơn 1.500 lao động.

Ông Mai Trần Thanh Quang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam cho biết, đây là nỗ lực của doanh nghiệp nhằm cảm ơn cán bộ nhân viên của công ty trong thời gian dịch bệnh vẫn cố gắng đi làm.

Tuy số tiền không nhiều nhưng công ty mong nhân viên có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này và bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và đồng nghiệp.

Lixil là tập đoàn thiết bị vệ sinh và vật liệu nổi tiếng tại Nhật Bản chuyên cung cấp sứ vệ sinh cho thị trường trong nước và thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn Lixil sở hữu Công ty TNHH Sản xuất Toàn cầu Lixil Việt Nam, được thành lập từ năm 2012 với mức vốn điều lệ 40,7 triệu USD. Tại thời điểm cuối năm 2019, công ty này có quy mô hơn 1.500 lao động.

Doanh nghiệp đang gặp khó khăn trăm bề do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời điểm này, vẫn có những cách quản trị khiến cho không ít người lao động cảm thấy ấm lòng vì được sẻ chia trong giai đoạn khó khăn, vất vả.

Trước đó, LDG Group – một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản ở TP HCM cũng đã phát đi thông báo thông báo về việc lương và phúc lợi (phụ cấp hiếu nghĩa cho cha mẹ, bảo hiểm sức khỏe…) của toàn bộ cán bộ, nhân viên trong công ty vẫn được giữ nguyên.

Doanh nghiệp cũng không cắt giảm nhân sự, trong suốt thời gian dịch bệnh đang diễn ra. Ngoài ra, LDG Group sẽ hỗ trợ các nhân viên có con nhỏ số tiền 1 triệu đồng/tháng cho mỗi bé để công nhân viên yên tâm làm việc.

Hoàng Linh/NST


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG