15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Bất ngờ công nghệ phát hiện người nhiễm Covid-19 cách 100m của Iran

Thiết bị của Iran có thể phát hiện người nhiễm virus trong vòng 5 giây với việc tạo ra một từ trường tại khu vực có bán kính 100m và có thể không cần tiến hành thêm xét nghiệm lấy máu.

Bất ngờ công nghệ phát hiện người nhiễm Covid-19 cách 100m của Iran
Thiết bị thông minh có khả năng phát hiện người nhiễm Covid-19 từ xa của Iran.

Ngày 15/4, các nhà khoa học Iran đã giới thiệu một thiết bị thông minh có khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 từ khoảng cách 100m.

Theo hãng thông tấn Tasnim của Iran, phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết các chuyên gia của lực lượng này đã nghiên cứu và phát triển thiết bị trên.

Thiết bị chẩn đoán này có tính chính xác cao, do đó, có thể không cần tiến hành thêm xét nghiệm lấy máu. Thiết bị này có thể phát hiện người nhiễm virus trong vòng 5 giây với việc tạo ra một từ trường tại khu vực có bán kính 100m.

Ngoài khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2, thiết bị thông minh này cũng được sử dụng phục vụ mục đích khử trùng các bề mặt. Tuy nhiên, cơ chế vận hành và cấu tạo của thiết bị không được công bố.

Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Theo báo cáo ngày 15/4 của Bộ Y tế Iran, tại nước này đã có 76.389 người nhiễm bệnh và 4.777 người tử vong kể từ khi nước này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 19/2 vừa qua.

Minh Nhật/DV


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG