28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Hết yêu đòi…quà!

Hết yêu đòi…quà!

Chuyện tưởng chỉ có ở các phim hài, bi kịch nam nữ, ấy mà mới đây xuất hiện hết sức bài bản, rầm rộ ở trong làng zân chủ Việt!

Khởi nguồn là blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau thời kỳ “trăng mật” ở “thiên đường dân chủ” đã ngộ ra rằng “nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người nghĩ”, công kích Tổng thống Trump không đáng tin “Một vị lãnh đạo quốc gia mà hôm nay nói gì mai quên mất, trong khi lời nói của mình có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người, đến sinh mạng của người khác thì thật đáng lo ngại”… nổ ra chiến dịch công kích, tẩy chay, tổng sỉ vả bà này trong giới zân chủ quốc nội, quốc ngoại.

Giới zân chủ hải ngoại cho bà này là “kẻ vong ơn bội nghĩa”, là “kẻ đang ăn bám, nhận trợ cấp hàng tháng nước Mỹ để tồn tại” thì không có “ đủ tư cách để nhận xét” …

Giới zân chủ quốc nội đua nhau “vạch tội”, “đá đểu”, như Phạm Thanh Nghiên làm hẳn bài dài tố Mẹ Nấm là kẻ cơ hội, tráo trở, trơ trẽn, Nguyễn Tường Thụy đâm chọc “Nói về những người công kích Trump và Nước Mỹ: Mình thì đầy ghẻ lở, giang mai, HIV, ung thư từ các bộ phận của cơ thể cho đến đại não, không lo chữa trị mà đi soi từng cái nốt ruồi của người khác”; Nguyễn Lân Thắng chẳng kém chua ngoa, cho rằng việc chửi tổng thống Mỹ là cho sang mồm…

Bi kịch với Mẹ Nấm chưa đủ. Mới đây nhất, trào lưu trong giới zân chủ hải ngoài là quyết đòi Mẹ Nấm “nôn” ra hết số tiền “kiều bào yêu nước” đã tài trợ cho bà này và gia đình. Sơ sơ, riêng chỗ Mã Tiểu Linh, thành viên Việt tân thống kê, số tiền công khai tài trợ cho Mẹ Nấm có thể liệt kê ra được đã đến hơn 20 ngàn USD. Thế này thì khác nào triệt đường sinh tồn của cô này cùng mẹ già và 2 con thơ ở Mỹ. Thương cảm cho thân phận kẻ rơi vào tình trạng “hết yêu đòi quà”, bà Lisa Vũ – Việt kiều Úc khuyên Mẹ Nấm nên rời xa cộng đồng Cali, tìm lấy chốn an cư khác để yên ổn sinh nhai, kiếm cơm nuôi mẹ già, con nhỏ.

Hẳn giờ đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã “thấu cảm” được số phận của cô ta ở thiên đường tự do, dân chủ kia khi đi “lạc lề”, “vạ miệng”!

Võ Khánh Linh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG