18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Bất chấp sự can thiệp vào tự do tín ngưỡng – Tòa án Hiến pháp Đức xác nhận lệnh cấm làm lễ nhà thờ

Đó là bài viết của trang mạng t-online.de đăng ngày 10/4/2020. Tên bài trong nguyên bản: Trotz Eingriff in Glaubensfreiheit – Bundesverfassungsgericht bestätigt Gottesdienstverbot. Dưới đây là toàn bộ bài viết do tôi chuyển ngữ:

***

Bất chấp sự can thiệp vào tự do tín ngưỡng – Tòa án Hiến pháp Đức xác nhận lệnh cấm làm lễ nhà thờ

Tòa án Hiến pháp Liên bang (Tòa án tối cao nhất ở Đức – HNT) đã xác nhận lệnh cấm làm lễ nhà thờ do đại dịch corona đang diễn ra. Tòa bác đơn kiện của một người Công giáo ở tiểu bang Hessen.

Tòa án Hiến pháp Liên bang đã phân loại lệnh cấm làm lễ nhà thờ áp đặt do cuộc khủng hoảng Corona là hợp pháp. Mặc dù có “sự can thiệp cực kỳ nghiêm trọng đến tự do tín ngưỡng”, việc bảo vệ chống lại các nguy cơ đối với sự sống và sức khỏe do virus corona gây ra được ưu tiên hơn quyền cơ bản này, các thẩm phán ở Karlsruhe đã quyết định vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Tòa đã bác đơn kiện của một người Công giáo chống lại quy định được áp dụng ở bang Hessen, tương tự như ở các tiểu bang khác.

Tuy nhiên, các thẩm phán Karlsruhe cũng tuyên bố rằng sự giới hạn hiện nay của Quy định Corona đến ngày 19 tháng 4 cũng rất quan trọng đối với việc cân nhắc liên quan đến các quyền cơ bản. Mỗi khi sắc lệnh được kéo dài thêm, sự can thiệp vào tự do tôn giáo phải được kiểm tra nghiêm ngặt về sự tương xứng liên quan đến việc cấm làm lễ nhà thờ, Tòa án Hiến pháp Liên bang cho biết. Trong trường hợp như vậy, cần phải điều tra xem, theo các phát hiện mới, ví dụ về các cách lây lan coronavirus hoặc về nguy cơ làm quá tải hệ thống y tế, có thể có trách nhiệm để nới lỏng lệnh cấm đối với các hoạt động của nhà thờ trong các điều kiện – có thể nghiêm ngặt và giới hạn theo khu vực. Điều này cũng áp dụng cho các cộng đồng tôn giáo khác bị ảnh hưởng theo cách tương tự nghiêm trọng.

Nguồn tin và ảnh: https://www.t-online.de/nachrichten/panorama/justiz/id_87688500/bundesverfassungsgericht-gottesdienstverbot-bestaetigt-.html

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG