21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Tổng thống Putin chỉ ra “vũ khí” giúp Thủ tướng Anh chiến thắng Covid-19

Sau khi biết tin ông Boris Johnson, phải nhập viện và điều trị đặc biệt vì Covid-19, ông Putin – người cũng đang tự cách ly và điều hành đất nước qua các cuộc họp trực tuyến sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm virus, đã gửi lời chúc đến Thủ tướng Anh và khẳng định ông Jonhson sẽ chiến thắng bệnh tật.

Tổng thống Nga khẳng định ông Boris Johnson sẽ hồi phục nhanh chóng và cho rằng khiếu hài hước sẽ là vũ khí giúp vị Thủ tướng 55 tuổi chiến thắng loại virus đã khiến hơn 75.000 người tử vong trên toàn cầu.

Trong bức điện tín mới nhất gửi tới người đồng cấp Anh, ông Putin viết:

“Thưa Thủ tướng kính mến, tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ chân thành của tôi dành cho ngài vào thời điểm khó khăn này. Tin chắc rằng nguồn năng lượng, tinh thần lạc quan và khiếu hài hước của ngài sẽ giúp chiến thắng căn bệnh. Từ đáy lòng mình tôi xin chúc ngài nhanh chóng bình phục và khoẻ mạnh hoàn toàn”.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin cho biết, Anh không đề nghị Nga hỗ trợ trong việc điều trị cho ông Boris Johnson. Các bác sĩ của Anh có đủ năng lực để chăm sóc cho Thủ tướng Johnson.

Tổng thống Putin chỉ ra “vũ khí” giúp Thủ tướng Anh chiến thắng Covid-19
Tổng thống Putin đang phải làm việc trực tuyến sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19 (ảnh: CNN)

Sau khi biết tin ông Johnson phải điều trị đặc biệt, Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump, phát biểu rằng, Mỹ sẽ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào mà nước này có thể làm cho Thủ tướng Anh. Ông Trump cho biết, ông đã yêu cầu các công ty dược lớn nhất của Mỹ hỗ trợ cho “người bạn thân thực sự” – ông Johnson.

Ông Boris Johnson đã được nhập viện vào hôm 5.4, sau khi bác sĩ riêng phát hiện ông có biểu hiện nặng hơn do nhiễm Covid-19. Trước đó, ông Johnson đã tự cách ly tại số dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing.

Theo thông tin mới nhất, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Johnson đã bình thường trở lại và ông đang có tinh thần rất tốt. Tuy nhiên, ông Johnson vẫn đang phải điều trị đặc biệt tại bệnh viện St. Thomas.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

– Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Minh Nhật/DV


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG