20 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

TÂM SỰ ĐẦY TỰ HÀO VÀ XÚC ĐỘNG CỦA BỆNH NHÂN THỨ 142

TÂM SỰ ĐẦY TỰ HÀO VÀ XÚC ĐỘNG CỦA BỆNH NHÂN THỨ 142, NGƯỜI ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ COVID-19 VÀ XUẤT VIỆN TẠI BỆNH VIỆN CẦN GIỜ

💓💓Tâm tình của du học sinh Mỹ, bệnh nhân 142, người được các y bác sĩ Việt Nam cứu sống thoát khỏi virus Covid-19. Viết từ Cần Giờ- chiến khu Rừng Sác anh hùng của ông cha:

🍀🍀“Vậy là con đã 3 lần âm tính, và con dâng trào hạnh phúc khi tất cả F1 hay F2 đều âm tính. Con có niềm tin là mình sẽ vượt qua nên con không khóc, nhưng khi thấy bác Huệ giám đốc bệnh viện Cần Giờ, bác Hùng phó giám đốc bệnh viện Nhiệt Đới cùng đội ngũ y bác sĩ ra chúc mừng tụi con hết bệnh. Con không biết diễn tả sao tình cảm của mọi người. Bác Huệ nhớ từng bệnh nhân và diễn tiến bệnh, Bác Hùng nhớ từng hồ sơ bệnh án để nghiên cứu tiến trình bệnh của từng người. Các bác thăm hỏi từng chút cho tụi con và cả anh bạn người Anh, người Brazil. Con tự hỏi nếu đây không phải là minh chứng cho các bác sĩ tài ba của Việt Nam thì đây là gì. Nhìn các bác con cảm tưởng như con đang được nhìn tướng Giáp đánh trận Điện Biên Phủ hào hùng của dân tộc ta.

💓💓Trước hết cho con xin gởi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh Viện Covid-19 Cần Giờ nói riêng và toàn thể y bác sĩ Việt Nam nói chung đã cứu chữa cho con. Con xin cảm ơn các bác lãnh đạo Chính Phủ quyết liệt và sáng suốt làm rạng danh Việt Nam trong chiến dịch này. Con xin cảm ơn lực lượng quân đội, công an và an ninh nhân dân đã ngày đêm không quản ngại khổ cực làm biết bao nhiêu nhiệm vụ âm thầm trong cơn đại dịch để giữ yên bình cho người dân với những thông tin chính xác nhất.

Nhớ những ngày đầu đại dịch bùng ra ở Việt Nam dừng lại tại con số 16 khi ngồi từ Mỹ con luôn hướng về quê hương, nhưng có lẽ khi con là một bệnh nhân ở đây con mới cảm nhận được thật sự tất cả những gì đang diễn ra trong công cuộc chống dịch của Việt Nam. Để con có thể tự hào nói với bạn bè khắp nơi về câu chuyện của con, một nhân chứng sống cho những gì Việt Nam đang làm từ A đến Z để phòng dịch.

🌿🌿🌿Đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng Việt Nam ở đây là những anh hùng thật sự. Con không biết dùng từ nào để diễn tả sự anh hùng của họ ở đây. Với cái nóng của khí hậu miền Nam hiện giờ, việc trùm kín bộ đồ y tế như một thử thách. Con thấy mồ hôi đổ kín mặt, lưng áo bác sĩ và các nhân viên điều dưỡng. Mọi người đối đãi con còn tốt hơn cả những gì con có thể tưởng tượng. Đây là công việc không phải vì tiền, đây là công việc vì một tinh thần dân tộc và một cái tâm nhân đạo đến tuyệt vời của người Việt Nam. Con có tâm sự với bác sĩ là bác sĩ ơi, con theo dõi tin tức bệnh dịch từ những ngày đầu. Con còn nhớ những lúc người Hàn họ chê bánh mì Việt Nam rồi những người nói Việt Nam giấu dịch, rồi chê bai khu cách ly khu khám chữa bệnh. Con theo dõi những thứ đó mỗi ngày, và mỗi điều đó đều chạm tới lòng tự tôn dân tộc của con.

💓💓Con hiểu rằng người Việt mình không thua bất kì dân tộc nào trên thế giới. Nhưng mình trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt để tái thiết đất nước nên từ lâu mình bị tâm thế là nước nhược tiểu. Dù mình có làm được nhiều điều vĩ đại. Cũng sẽ có nhiều bộ phận dè bỉu, chê bai đất nước mình Khi bác sĩ cứu con hôm nay, nó không đơn giản là cứu một bệnh nhân thôi mà nó là minh chứng rất nhiều điều trong cuộc kháng chiến này của người Việt Nam. Khi con ra viện bác sĩ hãy để con viết, viết về những điều diệu kỳ tại đây của người Việt Nam.

Em cảm ơn báo chí chính thống và cơ quan ngôn luận của nhà nước đã đưa tin chính xác để người dân có thể hiểu rõ và tránh hoản loạn trong dân chúng. Nếu không có sự tài giỏi và sắc bén của cơ quan an ninh chính trị mạng thì các thế lực chống phá nhà nước sẽ lợi dụng mỗi ca bệnh để gây mất ổn định trong dân chúng. Vì những kẻ chống phá luôn mong Việt Nam ta có thêm nhiều ca bệnh và gây mất ổn định trong nhân dân. Những lúc như này mới thấy sự hiệu quả của luật an ninh mạng để bảo vệ công dân Việt Nam.

💓💓💓Em xin gởi lời cảm ơn đến các anh chiến sĩ quân đội và công an đã gác lại những phút giây bên gia đình để đi chiến đấu cho cuộc chiến này. Nhìn hình ảnh các anh chiến sĩ bộ đội ở miền xa canh giữ biên giới Tổ Quốc tới các anh chiến sĩ công an ngày đêm canh giữ các khu cách li có khi còn phải nằm dưới đất. Thương các anh làm sao!

🍀🍀🍀Con cảm ơn các bác lãnh đạo chính phủ và đồng bào đã giang vòng tay đón công dân Việt Nam trở về nước trong cơn đại dịch này. Nhớ khi xưa coi phim Mỹ họ hay nói không bỏ sót một công dân nào nếu có biến cố. Nhưng khi lớn lên, con không cần nhìn về nước Mỹ đâu xa xôi. Tổ Quốc Việt Nam đã không bỏ xót một người Việt Nam nào bay trở về nước.

Đạo lí gia đình dạy con: “Uống nước nhớ nguồn”. Con hy vọng với chút đóng góp nhỏ của con có thể giúp ít một phần nào đó cho công cuộc chống dịch này. Con thật sự sốc khi điều kiện chăm sóc quá tuyệt vời nhưng chi phí là miễn phí. Vậy thì sao con không tự hào là người Việt Nam được!

🍀🍀🍀Con có cơ hội bay đi khắp năm châu, ngắm nhìn nhiều nơi trên thế giới, học tập và coi sự làm việc của họ. Con hiểu rằng chúng ta cần cố gắng nhiều hơn nữa để hơn họ. Nhưng trong trận chiến Covid-19 này, xin cho con được tự hào và nói thẳng rằng Việt Nam với điều kiện kinh tế có hạn và nằm sát nách Trung Quốc, chúng ta đang đi tiên phong trên thế giới trong công cuộc chống giặc Covid này.

Khi con gọi cho những người bạn tại Mỹ nói rằng con đã dính virus, họ vẫn còn bối rối khi con nói con là bệnh nhân F0 và chính phủ Việt Nam sẽ khoanh vùng để theo dõi F1,F2,F3. Con còn nói với họ cách đây 14 ngày rằng mọi người yên tâm đi. Con sẽ không chết đâu. Người Mỹ họ vẫn còn không tin cho đến khi con phục hồi.

💓💓💓 Con sẽ viết tiếp nhật ký hành trình trên chuyến bay về từ Mỹ đến lúc hồi phục…..Những tháng ngày thử thách của cuộc đời! Tạ ơn Tổ Quốc Việt Nam!”

BN 142 kính bút…

Sau khi xuất viện, BN 142 cũng đã tặng bệnh viện Cần Giờ 20 triệu đồng.

Nguồn: TTTPHCMYN

Ảnh: BN142 (ngoài cùng bên phải) và gia đình gửi tặng bệnh viện Cần Giờ 20 triệu đồng.

TÂM SỰ ĐẦY TỰ HÀO VÀ XÚC ĐỘNG CỦA BỆNH NHÂN THỨ 142

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG