22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Xử phạt đối tượng tuyên truyền ‘pháp luân công’ chữa khỏi Covid-19

Chiều 6-4, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng/người đối với bà T.T.H. (63 tuổi) và L.T.H. (60 tuổi, đều trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) về hành vi phát tán tài liệu và truyền đạo Pháp Luân Công trái phép.

Gần đây Công an thị xã Hồng Lĩnh nhận thông tin phản ánh có 2 người phụ nữ hay phát tán tài liệu liên quan đến Pháp Luân Công trên địa bàn.

Xử phạt đối tượng tuyên truyền 'pháp luân công' chữa khỏi Covid-19

Hai người phụ nữ này bị xử phạt vì tuyên truyền Pháp Luân Công chữa khỏi dịch bệnh COVID-19 – Ảnh cơ quan công cung cấp

Ngay sau đó, cơ quan công an xác minh 2 phụ nữ đó là bà T.T.H. và L.T.H. khi thu giữ nhiều tài liệu có nội dung giới thiệu về Pháp Luân Công.

Tại cơ quan công an, hai người phụ nữ thừa nhận lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để phát tán, tuyên truyền tài liệu về Pháp Luân Công.

Ngoài ra hai người phụ nữ này có tuyên truyền việc tập luyện Pháp Luân Công có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện, lập biên bản đối với bà L.T.V. (61 tuổi, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) với hành vi phát khẩu trang y tế kèm tài liệu về Pháp Luân Công.

Tại cơ quan công an, bà V. khai có một người không rõ danh tính đưa tài liệu Pháp Luân Công cho để lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp để tiếp cận, tuyên truyền.

Văn Định (Tuổi trẻ)

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG