22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Việt Nam tặng hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho các nước châu Âu

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. 

Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất.

Tham dự buổi lễ ngày 7-4 tại Bộ Ngoại giao có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương và đại sứ các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh và đại sứ – trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng chia sẻ trên tinh thần đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, Chính phủ Việt Nam đã dành một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính phủ các nước có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân, giúp đỡ nhân dân các nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo ông Tô Anh Dũng, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó hiệu quả với sự lây lan của bệnh dịch. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do dịch.

Việt Nam tặng hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho các nước châu Âu
Việt Nam hỗ trợ hơn nửa triệu khẩu trang cho các nước châu Âu – Ảnh: BNG

Ông Dũng khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, chung tay cùng các nước và cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ song phương và đa phương như ASEAN – EU, G20, Liên Hợp Quốc với quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Các đại sứ đánh giá cao sự giúp đỡ  Việt Nam, dù cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng đã sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ cho công dân các nước thời gian qua ở Việt Nam, trong đó có chữa trị cho những người có kết quả dương tính với virus corona.

Các nước sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chống dịch, đồng thời duy trì quan hệ hợp tác, giao thương, phối hợp chia sẻ thông tin và hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.

TRẦN PHƯƠNG/ TTO


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG