11 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Mỹ chuẩn bị thử nghiệm loại vắcxin chống COVID-19 thứ hai

Hoạt động nghiên cứu là bước đầu tiên đánh giá liệu loại vắcxin mới chống COVID-19 có đủ an toàn hay không để tiếp tục triển khai những cuộc thử nghiệm rộng rãi hơn.

Mỹ chuẩn bị thử nghiệm loại vắcxin chống COVID-19 thứ hai
Thử nghiệm vắcxin. (Ảnh minh họa)

Theo Tân Hoa xã, một doanh nghiệp thứ hai của Mỹ ngày 6/4 đã sẵn sàng triển khai cuộc thử nghiệm an toàn đối với một loại vắcxin chống COVID-19.

Công ty dược phẩm Inovio Pharmaceuticals cùng ngày tuyên bố Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chấp thuận đơn đăng ký Dược phẩm Nghiên cứu Mới (IND) của công ty này đối với INO-4800 – ứng cử viên vắcxin được sản xuất để chống lại sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2, qua đó mở đường cho hoạt động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên các tình nguyện viên khỏe mạnh bắt đầu đầu từ tuần này.

Theo Inovio Pharmaceuticals, nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ tuyển chọn lên tới 40 tình nguyện viên là người trưởng thành khỏe mạnh ở 2 thành phố Philadelphia và Kansas – những nơi đã bắt đầu đưa ra thông báo tuyển chọn những người tham gia tiềm năng.

Hoạt động nghiên cứu là bước đầu tiên đánh giá liệu loại vắcxin mới có đủ an toàn hay không để tiếp tục triển khai những cuộc thử nghiệm rộng rãi hơn nhằm chứng minh khả năng bảo vệ của nó.

Thậm chí, nếu công tác nghiên cứu diễn ra một cách suôn sẻ, giới chuyên môn dự kiến phải mất 1 năm trước khi bất cứ loại vắcxin nào được ứng dụng một cách rộng rãi.

Hoạt động thử nghiệm an toàn trên người đối với một ứng cử viên vắcxin khác, do Viện Y tế Quốc gia Mỹ và Moderna Inc. thực hiện, đã được triển khai ở thành phố Seatle hồi tháng trước.

(Theo Vietnam+)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG