20 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Zận chủ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trong cả nước cũng như trên thế giới thời gian qua, nếu nhìn vào các quốc gia khác trên thực tế thì có thể nói Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong công tác phòng, chống, kiểm soát tình hình và điều trị dịch bệnh. Để đạt được kết quả trên, không thể không nói đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo kiên quyết, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền các cấp và sự vào cuộc cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống, dịch bệnh.

Những rận chủ trong nước, từ trước đến giờ luôn được biết đến với vai trò “chọc gậy bánh xe”, phê phán mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, thì nay cũng phải tâm phục, khẩu phục và nghiêm chỉnh chấp hành trước những chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh được ban hành.

Điển hình như, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19, cách ly toàn xã hội trong thời gian 15 ngày từ 0h ngày 01/4/2020, ngay khi chỉ thị được ban hành thì những rận chủ đã nhiệt tình ủng hộ.Rận chủ Nguyễn Lân Thắng chia sẻ: “Ban bố tình trạng khẩn cấp cách ly cả nước từ 0h ngày 01/4/2020. Tôi ủng hộ hoàn toàn quyết định này.” Rận chủ Mai Phương Thảo (Thảo Teresa) thì cho rằng: “Cách ly toàn quốc 15 ngày. Bắt đầu từ 0h ngày 01/4/2020 đến 15/4/2020. Nên thế đi, tôi ủng hộ để dập dịch. Còn hơn là cứ tung tăng rồi chết cả lút”…

Zận chủ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19

Hay như trước công tác đảm bảo an ninh lương thực, kiểm soát xuất khẩu lúa gạo để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, rận chủ Nguyễn Xuân Diện (Chú Tễu) cũng không tiếc lời khen gợi: “Tôi rất mừng và yên tâm khi biết quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng về vấn đề GẠO”.

Với việc đặt tính mạng con người lên trên hết, sẵn sàng đánh đổi những lợi ích khác, do vậy hàng loạt những biện pháp bảo vệ, chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo, người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ban hành trong thời gian qua, đã nhận được sự ủng hộ của toàn dân, do vậy giới rận chủ cũng không phải là ngoại lệ.

Trước thông tin tình hình dịch bệnh đang trở nên nghiêm trọng tại Mỹ và một số quốc gia Châu Âu trong những ngày qua, hơn lúc nào hết, có lẽ những rận chủ hiện giờ đang cảm thấy mình thật may mắn khi đang được sống và bảo vệ tại Việt Nam. Không như một số rận chủ, “đấu tranh quên mình” để đến được xứ tự do như Mẹ Nấm, giờ được tận mắt chứng kiến cách ứng phó, giải quyết dịch bệnh mới cảm thấy thất vọng, ê chề.

Xin được trích lại một câu hát để các rận chủ cùng suy ngẫm: “Ai thật lòng yêu ai, đến bây giờ mình đã biết”…

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG