21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Nếu không từ chức sẽ cho rơi lầu

Lời khai bất ngờ của bà Nguyễn Thanh Bích vợ của ông Bùi Quang Tín nhấn mạnh về việc, chồng bà có kể cho bà nghe rằng hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu…

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín, Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nghi rơi lầu tử vong tại một chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Thông tin trên báo, nguồn tin từ ông Phạm Minh Huấn, Trưởng Ban quản lý khu căn hộ New Sài Gòn, khoảng 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư nghe tiếng động phát ra từ tầng trệt, sảnh D2 của chung cư. Khi ra xem, người này phát hiện tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín được cho là rơi từ lầu cao xuống và đã tử vong.

Theo ông Huấn, bảo vệ chung cư đã thông báo với ban quản lý và gọi điện cấp báo công an. Hiện trường lập tức được phong tỏa, chờ công an đến xử lý.

“Hiện chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết và hình ảnh từ camera an ninh cho cơ quan công an phục vụ điều tra”, ông Huấn nói.

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Nếu không từ chức sẽ cho rơi lầu
Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín, Giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Thông tin thêm, ông Huấn cho hay, lan can chung cư nơi ông Tín bị phát hiện rơi lầu cao khoảng 1,2m.

Ở một diễn biến khác, trong bản tường trình với công an, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, vợ của ông Tín, hiện cư ngụ tại đường Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh) khai báo chi tiết về những thông tin liên quan. Trong đó, bà trình bày những nghi ngờ và cho rằng cái chết của chồng mình không loại trừ là do án mạng.

Theo tường trình của bà Bích, 11h trưa 5/4 ông Tín rời khỏi nhà và có nói qua nhà 1 người tên D. để bàn công việc với thầy T. – lãnh đạo của 1 trường đại học. Đến khoảng 18h, bà Bích nhận điện thoại của công an báo tin chồng bà gặp nạn.

Bà Bích trình bày, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học và từ đó trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía. Bà Bích cho hay, theo lời của chồng bà, là do lợi ích nhóm.

Giai đoạn trước Tết 2020, ông Tín có nói với vợ là xin từ chức. Trước đó ông Tín đã 3 lần xin từ chức nhưng lãnh đạo quản lý không đồng ý.

Nội dung tường trình của bà Bích còn đặc biệt nhấn mạnh về việc, chồng bà có kể cho bà nghe rằng hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu… Sau đó, ông Tín cũng đã từ chức, tiếp tục làm công việc giảng viên và phụ trách trường đào tạo bên ngoài.

Tường trình của người vợ tiến sĩ Tín cũng thể hiện, trưa 5/4 ông nói với vợ qua nhà người tên D. để bàn việc với thầy T. nhưng ông Tín không muốn đi.

Bà Bích thông tin thêm, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid 19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Những ngày gần đây, ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Trả lời qua điện thoại với PV, bà Bích xác nhận các nội dung đã trình báo công an nêu trên và khẳng định: “Cái chết của chồng tôi có nhiều uẩn khúc, cần được điều tra làm rõ”.


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG