9 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Việt Tân lại “cuồng ngôn” liên tục xuyên tạc những chính sách chống dịch đúng đắn của chính phủ

Gần đây, trang fanpage Việt Tân của thế lực phản động liên tục đưa ra những “cuồng ngôn”, luận điệu xuyên tạc và chống phá nhà nước trước những chính sách chống dịch đứng đắn của chính phủ Việt Nam.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ và người dân Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian qua đang thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều ý kiến nhận định dù không phải là quốc gia giàu có nhất ở Đông Nam Á, song Việt Nam đã trở thành “hình mẫu” chống dịch COVID-19 khi thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Dự đoán trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh tại nước ta còn rất phức tạp, khó lường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là “giai đoạn vàng quyết liệt”. Ý thức rất rõ ràng về điều đó, không hề có sự lơi lỏng, chủ quan nào, những biện pháp chống dịch đã được nâng cấp lên mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Nghị định 15,16 về cách ly xã hội và đóng cửa các cơ sở kinh doanh các mặt hang không thiết yếu được người dân Việt Nam đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh. Trong đó có cả việc chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân, cộng đồng.

Trong khi đó, trên trang chống phá Đảng và nhà nước, cụ thể là trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng triệu tài khoản là người Việt Nam. Chúng tiếp tục vũng vẫy, bới móc và xuyên tạc, vu khống một cách vô cùng trắng trợn rằng chính phủ Việt Nam bỏ mặc doanh nghiệp chết dần, chết mòn trong đại dịch.

Việt Tân lại “cuồng ngôn” liên tục xuyên tạc những chính sách chống dịch đúng đắn của chính phủ
Chúng xuyên tạc rằng chính phủ không đoái hoài đến họ đã đành, không có hỗ trợ gạo hay tiền hay vật chất cho họ sống qua mùa dịch này, đem công an ra đe doạ họ vứt khẩu trang NoU này đi.

Chúng bình luận về đại dịch Covid 19 là nỗi kinh hoàng của thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, tình trạng thất nghiệp, phá sản của các doanh nghiệp trên thế giới. Mục đích chiếm được sự đồng tình của người dân Việt Nam.

Sau đó, chúng đưa ra những luận cứ về các gói cứu trợ do chính phủ các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Pháp… để cứu vãn doanh nghiệp và giữ vững nền kinh tế. Việt Tân nhận định tình trạng của Việt Nam không tránh khỏi bị ảnh hưỏng tương tự như những quốc gia khác, và “nhiều người dân đang trông chờ sự giúp đỡ của chính phủ”. Nhiều doanh nghiệp đang “ngóng xem chính phủ sẽ giúp được gì để không dẫn đến tình trạng đóng cửa hoặc phá sản”. Chúng cho rằng thời gian qua, trong nước đã có nhiều người, nhiều tổ chức đã vào cuộc giúp đỡ trực tiếp đến nhiều người dân, đặc biệt là đối với những người nghèo hoặc các người lớn tuổi đang gặp khó khăn. Riêng đối với nhà nước Việt Nam “vẫn chưa thấy một kế hoạch cụ thể nào có thể giúp dân”.

Chúng còn trích dẫn lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới vừa tuyên bố được truyền thông trong nước:

“Lò xo kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết. Việc trợ giúp người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng,” Việt Tân cho rằng, “lời nói của ông TT Phúc chỉ là những chiếc bánh vẽ. Chỉ là những lời tuyên truyền bằng miệng được chuyển đạt qua truyền thông Đảng mang tính “mị dân”. chả có dân nào tin ông Phúc và Đảng!” Thật là những lời lẽ ngông cuồng và vu khống một cách trắng trợn. Chúng cho rằng yêu nước là phải nói lên tiếng nói chính nghĩa, là con người được quyền tự do ngôn luận.

Phải khẳng định rằng, tác giả nếu đang ở Việt Nam thì có lẽ bị mù, điếc nên không nghe, không thấy được những mặt tích cực đang diễn ra ở đất nước của mình. Chính phủ và các cấp các ngành vẫn đang quyết liệt cùng người dân phòng chống có hiệu quả dịch bệnh.

Người dân Việt Nam chúng ta chấp nhận hi sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tin tưởng tuyệt đối vào chính sách của Đảng và Nhà nước trong chiến dịch chống dịch Vovid 19. Tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ có những giải pháp cứu trợ đứng đắn cho các doanh nghiệp sau đại dịch. Việt Nam chúng ta còn nghèo song chúng ta luôn đặt tính mạng con người lên trên hết.

Cũng trên trang page Việt Tân, chúng đưa ra 2 sự kiện xảy ra cùng ngày 2/4/202, mà theo Việt Tân thì thông tin này đã gây bức xúc và phẫn nộ đối với dư luận Việt Nam. Đó là sự kiện “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Trung Quốc hứa viện trợ thiết bị y tế cho Việt Nam” và sự kiện “Tàu cá Trung Quốc ngang nhiên đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam…” Chúng đặt câu hỏi “Bạn có cảm thấy bức xúc trước sự khiếp nhược của lãnh đạo Việt Nam đối với Trung Quốc không?” Những cuồng ngôn đầy tính đả kích và hướng người dân Việt Nam chống lại chính phủ mà theo chúng là người Việt Nam yêu nước thì chúng ta phải lên tiếng, thật là nực cười.

Việt Tân lại “cuồng ngôn” liên tục xuyên tạc những chính sách chống dịch đúng đắn của chính phủ

Trong khi đó, vào ngày 03/04/2020, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.

Thử hỏi, nếu như Chính phủ không tuyên truyền cho người dân có ý thức tốt trong phòng chống dịch Covid-19 thì liệu rằng công cuộc chống dịch có đạt được thành công như hiện nay không mà ông lại “cuồng ngôn” bảo rằng chống dịch bằng tuyên truyền là không hiệu quả?

Chúng ta nhìn thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ và người dân Việt Nam đã cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng viruts mới gây ra trong thời gian qua đang thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều ý kiến nhận định dù Việt Nam không phải là quốc gia giàu có nhất ở Đông Nam Á, song Việt Nam đã trở thành “hình mẫu” chống dịch COVID-19 khi thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Là người dân Việt Nam chúng ta hoàn toàn tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Những hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng như vậy chẳng thể nào thay đổi được bản chất của sự việc đang hiện hữu, đang diễn ra, chẳng ai quan tâm, chẳng ai nghe mà chỉ càng làm cho bộ mặt thật của bè lũ chống cộng cực đoan, bất mãn, cơ hội càng lộ rõ mà thôi.

Quỳnh Quỳnh


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG