21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Thêm nhiều trường hợp không tuân thủ cách ly bị phạt 15 triệu đồng

Ngày 6/4, Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) cho biết, qua kiểm tra, xử lý vi phạm về thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Thành phố đã bàn giao cho UBND phường nhiều trường hợp không thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Cách ly xã hội để hạn chế lây nhiễm và tổn thất về tính mạng người dân
Xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng
Kiểm tra, xử phạt nghiêm các tụ điểm vui chơi, giải trí
Cưỡng chế và xử phạt những người không tuân thủ quy định cách ly

Theo đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, lực lượng chức năng đã lập biên bản đề xuất xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cơ sở kinh doanh.

 Lỗi vi phạm trên căn cứ vào hành vi ra ngoài đường không có việc cấp thiết, hạn chế tập trung đông người vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND – TP Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến 6/4, Phường Dịch Vọng Hậu đã xử phạt 10 trường hợp với số tiền 2.000.000 đồng vì không đeo khẩu trang  bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch. 

Đã trình UBND quận xử phạt 1 trường hợp không thực hiện dừng kinh doanh để hạn chế tập trung đông người với số tiền 7.500.000 đồng. 

Đang hoàn thiện hồ sơ tiếp tục trình UBND quận xử phạt 5 trường hợp không thực hiện dừng kinh doanh để hạn chế tập trung đông người trong phòng chống dịch COVID-19 với số tiền 37.500.000 đồng, 1 trường hợp không đeo găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm  với số tiền 2.000.000 đồng.

Trước đó, lực lượng chức năng phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) đã ra quyết định xử phạt 3 trường hợp không thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch COVID-19 với mức phạt lên đến 22,5 triệu đồng.

Hiệp Bình

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG