20 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Đề xuất xử phạt 89 triệu đơn vị du lịch cho Cty Trung Quốc mượn giấy phép

Qua kiểm tra, Sở Du lịch Khánh Hòa phát hiện Công ty TNHH Du lịch và thương mại Phương Nam Việt (đường Châu Văn Liêm, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho Công ty TNHH Du lịch Khang Huy Côn Minh (Trung Quốc) mượn giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của công ty này.

Đề xuất xử phạt 89 triệu đơn vị du lịch cho Cty Trung Quốc mượn giấy phép
Đề xuất xử phạt 89 triệu đơn vị du lịch cho Cty Trung Quốc mượn giấy phép

Ngày 6/4, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết đã đề xuất UBND tỉnh xử lý hành chính, rút giấy phép kinh doanh với Công ty Phương Nam Việt vì cho doanh nghiệp Trung Quốc sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của mình để hoạt động. Qua kiểm tra, Sở Du lịch Khánh Hòa phát hiện Công ty Phương Nam Việt và Công ty Khang Huy Côn Minh (Trung Quốc) có phối hợp tổ chức thực hiện chương trình du lịch trọn gói cho các đoàn khách Trung Quốc tham quan Khánh Hòa. Trong khi kinh doanh dịch vụ lữ hành, các trưởng đoàn thuộc Công ty Khang Huy Côn Minh đã sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty Phương Nam Việt.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, để xác định số tiền thu lợi bất hợp pháp từ mối quan hệ làm ăn này rất khó. Muốn rõ số tiền thì phải làm việc trực tiếp với Công ty Khang Hy Côn Minh, nhưng nơi làm việc của công ty ở Trung Quốc này hiện đã đóng cửa. Làm việc với đoàn kiểm tra của Sở, bà Nguyễn Hoài Phương (đại diện pháp luật của Công ty Phương Nam Việt) cho biết: Hiện lợi nhuận kinh doanh của Công ty Phương Nam Việt chủ yếu từ nguồn thu đại lý bán vé tham quan Khu du lịch Hòn Tằm Nha Trang.

Đề xuất xử phạt 89 triệu đơn vị du lịch cho Cty Trung Quốc mượn giấy phép
Khách du lịch tắm biển tại khu du lịch đảo Hòn Tằm

Trước những sai phạm của Công ty Phương Nam Việt, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh xử phạt 85 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế 15 tháng với doanh nghiệp trên. Ngoài ra, Sở cũng đề xuất xử phạt công ty này thêm 4 triệu đồng vì hành vi không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Lữ Hồ/TP


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG