15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Vụ Phó GĐ BV rình rang rước dâu giữa dịch Covid-19: BS ở viện cam kết không ai đến

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê nói đã yêu cầu các bác sĩ trong viện lên họp và tất cả cam kết không ai đến dự đám cưới con Phó Giám đốc bệnh viện.

Vụ Phó GĐ BV rình rang rước dâu giữa dịch Covid-19: BS ở viện cam kết không ai đến
Vụ Phó GĐ BV rình rang rước dâu cho con giữa dịch Covid-19: BS ở viện cam kết không ai đến

Sau khi bị phản ánh rước dâu rình rang cho con, với đoàn xe khoảng 20 chiếc trong đại dịch Covid-19, ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã bị tạm đình chỉ công tác 5 ngày, kể từ 3/4.

Quyết định tạm đình chỉ được Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh ký hôm 2/4, để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người trong phòng chống, dịch bệnh Covid-19.

Ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết, trong đoàn xe rước dâu của gia đình ông Lê Anh Hùng không có xe riêng nào của cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê.

Vị giám đốc nói, sáng hôm qua có yêu cầu bác sĩ trong viện lên họp và tất cả anh em đều cam kết là không ai đến dự đám cưới con ông Hùng vì không được mời, cũng không ai có xe riêng để nhập vào đoàn xe rước dâu hôm đó.

Theo ông Sang, ngay từ khi có chỉ thị của lãnh đạo, đơn vị đã quán triệt ở bệnh viện không được tổ chức sinh nhật, đám cưới hay tụ tập đông người. Nếu ai vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ Phó GĐ BV rình rang rước dâu giữa dịch Covid-19: BS ở viện cam kết không ai đến
Hình ảnh đoàn xe rước dâu được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: facebook)

“Tôi có nghe nói, ban đầu ông Hùng định làm gần một trăm mâm cỗ vì cũng làm bên y tế lâu năm, bạn bè của ông Hùng làm doanh nghiệp cũng nhiều nên họ có điều kiện. Có thể đoàn xe rước dâu hôm đó là của bạn bè làm doanh nghiệp, học từ hồi cấp 3 với ông Hùng.

(…) Tôi thấy anh em báo lại, gia đình ông Hùng đã chuẩn bị thiệp mời để mời rồi, tuy nhiên vì lý do dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp nên đã hoãn mời mọi người. Sau đám cưới, gia đình ông Hùng vẫn còn 850 giấy mời không dùng đến vì không mở rộng nên không dám gửi giấy mời đi”, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê nói với tờ Đất Việt.

Sự việc rước dâu linh đình của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê diễn ra hôm 31/3. Theo hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, đoàn xe khoảng gần 20 chiếc, chạy thành hàng dài “hiên ngang” chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Hương Khê.

Vụ Phó GĐ BV rình rang rước dâu giữa dịch Covid-19: BS ở viện cam kết không ai đến

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê Phan Trường Sang chia sẻ, trong bản tường trình của ông Hùng nêu, đám cưới của con trai đã được tổ chức trước đó vào ngày 17/3 tại Huế, ngày 31/3 gia đình nhà gái đưa dâu về để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục. Người bên nhà gái gồm bố mẹ cô dâu, một ông cậu, cùng với cô dâu chú rể. Tong bữa cơm trưa 31/3 tại nhà ông Hùng, có tổng số 9 người, của 2 bên thông gia.

Cũng theo nguồn trên, biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê (nơi gia đình ông Hùng sống) cũng thể hiện nội dung có 9 người ăn cơm trưa 31/3, đồng thời người từ Huế đến đều được khám, đo nhiệt độ, phun thuốc khử trùng tiêu độc.

Về đoàn xe nối dài, ông Hùng nói đó là một số anh em, bạn bè, người thân biết tin nên có ra đi cùng một đoạn đường. Khi từ khách sạn Đức Tài về đến cổng nhà ông Hùng thì mọi người về chứ không ở lại vì gia đình không liên hoan hay mời cơm.

Chia sẻ với PV, ông Lê Anh Hùng nhấn mạnh, hôm 31/3, gia đình ông không dựng rạp hay đặt mâm, khi đưa dâu từ khách sạn về nhà ở xã Gia Phố, hàng chục người bạn của ông lái ôtô đi về nhà riêng của họ. Gia đình ông làm bữa cơm nhỏ của người nhà và 5 người họ nhà gái, không uống rượu.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, hôm tổ chức làm lễ gia tiên cho con trai không trùng với ca trực của ông tại Bệnh viện. Ông đã báo cáo sự việc với cấp trên và không mời bất kỳ ai trong cơ quan tham gia.

Ông Hùng cho biết, trước khi yêu cầu “cách ly xã hội” được áp dụng vào ngày 1/4 thì việc ông tổ chức buổi lễ trên cho con là hợp lý, vì bữa ăn trưa hôm đó cũng không tập trung quá 20 người. “Tôi không bình luận sự việc sai hay đúng, vì đã xảy ra rồi. Trước mắt tôi sẽ làm giải trình gửi lãnh đạo cơ quan xem xét”, nguồn này dẫn lời ông Hùng hôm 2/4.

(Theo Tổ Quốc)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG