24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Thời gian tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19

Theo Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên thời gian tổ chức cuộc thi sẽ có thay đổi.

Theo kế hoạch ban đầu, sẽ có một buổi họp báo công bố về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào cuối tháng 3 và dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 8/2020 với các vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc. Nhưng với diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay, Ban tổ chức (BTC) đã phải quyết định tạm hoãn việc tổ chức các sự kiện trên. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phải tạm hoãn do yếu tố khách quan.

Thời gian tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018. Ảnh: TTXVN.

BTC cuộc thi đã phát đi thông cáo nêu rõ: Việc tổ chức cuộc thi sẽ tuỳ thuộc vào tình hình dịch COVID-19, nếu dịch bệnh được đẩy lùi sớm cuộc thi vẫn sẽ tiến hành theo tiến độ dự kiến. Đây là thời điểm nhạy cảm khi cả nước đang dành rất nhiều tâm sức để phòng chống dịch COVID-19 nên mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn quyết định hoãn cuộc họp báo thông tin về cuộc thi lẽ ra phải tổ chức trong tháng 3 vừa qua. Việc tiếp nhận đăng ký của các thí sinh vẫn tiếp tục nhưng kế hoạch tổ chức cuộc thi cụ thể trong năm thì BTC sẽ căn cứ vào diễn biến cuộc chiến phòng chống dịch để quyết định.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết: “Cả nước đang dành rất nhiều tâm sức để phòng chống dịch COVID-19 nên mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn quyết định hoãn cuộc họp báo công bố thông tin về cuộc thi.”

Ban tổ chức cho biết, sẽ căn cứ tình hình dịch để quyết định thời gian cụ thể cuộc thi trở lại sau. Tuy nhiên, để chủ động trong công tác tổ chức, cuộc thi vẫn tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tìm kiếm thí sinh tiềm năng.

“Ban tổ chức vẫn tiếp nhận đăng ký của thí sinh nhưng tổ chức như thế nào, khi nào thì sẽ căn cứ vào diễn biến dịch để quyết định. Sự không xác định này là khó khăn lớn nhất của cuộc thi. Để khắc phục, cách duy nhất là tiếp tục chuẩn bị để khi có điều kiện thì tổ chức kịp thời” – ông Lê Xuân Sơn nhận định.

Hiền Anh/Báo Tin tức

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG